Thông tin mới về 16 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Tây Ninh

09/03/2021 15:50

9 trong số 16 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Tây Ninh vừa bị phát hiện có kết quả âm tính Covid-19 lần 1, 7 người chưa có kết quả.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nhóm đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện. Ảnh: T.N.

Chiều 9/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, trong số 16 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Tây Ninh, 9 người đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1, 7 người khác chưa có kết quả.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh, cơ quan chức năng tỉnh kiểm soát chặt chẽ tại các chốt biên giới đi qua địa bàn. Tuy nhiên, các đối tượng người nước ngoài đi qua biên giới các tỉnh phía Bắc rồi di chuyển đến Tây Ninh nên việc kiểm soát, ngăn chặn rất khó khăn.

“Trước mắt, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị cách ly tập trung với các đối tượng. Sau đó, tỉnh sẽ phối hợp với Đại sứ quán, Lãnh sự quán để đưa ra phương án xử lý phù hợp, đưa các đối tượng về nước sở tại”, ông Hùng nói.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, trong 2 ngày 6 và 7/3, Công an xã Long Chữ, huyện Bến Cầu phối hợp Ban chỉ huy quân sự xã, Đội An ninh Công an huyện Bến Cầu, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh phát hiện 16 đối tượng người Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đang tìm đường xuất cảnh sang nước ngoài.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, thông qua mạng xã hội, nhóm này quen biết với một người có quốc tịch Việt Nam sinh sống tại Trung Quốc và được người này giới thiệu sang nước ngoài làm việc.

Nhóm này từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đi bộ qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam, rồi đón xe về Hà Nội và nghỉ ngơi tại đây 2 ngày.

Sau đó, nhóm này đón xe đến TP.HCM và nghỉ ngơi tại khách sạn 3 ngày, không rõ nơi lưu trú. Tiếp đó, cả nhóm từ TP.HCM đón xe lên Tây Ninh, tìm đường xuất cảnh sang nước ngoài để làm việc (không rõ làm việc tại nước nào) thì bị phát hiện, bắt giữ.

Bùi Tư