Thông tin mới về bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Trung Quốc 

11/01/2020 09:38

Số ca mắc bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Trung Quốc đang gia tăng một cách đáng quan ngại.

thông tin mới về bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở trung quốc 
Một ca bệnh nguy kịch vì dịch viêm phổi mới ở Vũ Hán, Trung Quốc - ảnh Asia One.

Cuối tháng 12 vừa qua, đợt bùng phát bệnh viêm phổi loại này được ghi nhận tại Vũ Hán, thành phố đông dân nhất ở miền trung Trung Quốc.

Theo Euro News, hàng chục người ở Trung Quốc đã mắc phải bệnh viêm phổi do virus không rõ nguồn gốc. Giới chuyên gia cho rằng, nguyên nhân gây bệnh là một loại coronavirus mới.

Tổng cộng, gần 60 trường hợp đã được báo cáo. Theo dữ liệu chính thức, 7 người được xem là rơi vào tình trạng nguy kịch, số bệnh nhân còn lại ổn định.

Tất cả các trường hợp đều được đưa vào cách ly. Dưới sự giám sát của các bác sĩ, có thêm 163 người tiếp xúc với bệnh nhân. Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

“Giới chuyên gia bước đầu đã xác định rằng, một loại coronavirus mới là nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi siêu vi chưa được biết đến này”, theo tin từ đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

Đợt bùng phát dịch đã xảy ra ở Vũ Hán có nhiều trường hợp nhiễm bệnh có liên quan đến chợ hải sản tươi sống của thành phố, nơi hiện đã bị đóng cửa.

Thông thường, bệnh nhân bị sốt, một số cho biết bị khó thở. Kết quả chụp X-quang ngực cho thấy trong một số trường hợp, bệnh gây tổn thương phổi. Để đối phó với căn bệnh, các chuyên gia của Ủy ban Y tế Quốc gia đã đến Vũ Hán.

38 trường hợp lây nhiễm khác đã được ghi nhận ở Hồng Kông và 1 trường hợp ở Singapore.

Hòa Bình