Thông tin mới về công dân Việt trong vụ cháy tại Đài Loan

14/12/2017 17:51

Công tác bảo hộ công dân đối với các công nhân Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan

thông tin mới về công dân việt trong vụ cháy tại Đài loan

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu vực nhà máy sản xuất giấy cách nhiệt ô tô ở thành phố Đào Viên, Đài Loan

Ngày 14/12 người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết công tác bảo hộ công dân đối với các công nhân Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại khu vực nhà máy sản xuất giấy cách nhiệt ô tô ở thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Bà Hằng cho biết: “Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, rạng sáng ngày 14/12/2017 đã xảy ra vụ cháy tại khu nhà ở dành cho lao động và nhà kho của nhà máy sản xuất giấy cách nhiệt ô tô tại thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã cử cán bộ đến khu vực xảy ra hỏa hoạn, khẩn trương tìm hiểu thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. 

Theo người phát ngôn, thông tin sơ bộ từ các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết đến trưa ngày 14/12, 5 lao động Việt Nam bị thương và được đưa vào bệnh viện điều trị, tới nay 2 người được ra viện.Các cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện 6 thi thể trong đám cháy và hiện đang tiến hành xác minh danh tính.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vẫn tiếp tục cử cán bộ ở hiện trường, theo dõi và phối hợp các cơ quan chức năng của Đài Loan trong quá trình triển khai các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và cập nhật thông tin về các lao động Việt Nam tại đây - bà Hằng cho biết. 

B.T