Thông tin mới vụ người đàn ông tử vong sau khi nhập cảnh từ Campuchia

11/08/2020 13:46

Người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Campuchia về An Giang tử vong là do bệnh lý đã có từ trước không liên quan đến Covid-19.

Thông tin mới vụ người đàn ông tử vong sau khi nhập cảnh từ Campuchia 1
Ảnh minh họa

Ngày 11/8, liên quan đến trường hợp bệnh nhân nhập cảnh trái phép về từ Campuchia tử vong sau khi điều trị tại bệnh viện, thông tin từ Sở Y tế An Giang, bệnh nhân tử vong không liên quan đến Covid-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 3/8, ông Trần Văn Việt (SN 1956) cùng vợ và cháu vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua đường mòn, lối mở xã Khánh An (huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Thời điểm này, ông Việt đang trong tình trạng suy kiệt, không sốt, không ho, chỉ có ăn uống kém.

Đến chiều 6/8, ông Việt mệt, được người nhà đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Nhật Tân định nhập viện, nhưng thấy trạng bệnh nhân nặng nên chuyển thẳng vào Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh điều trị. Đến 4h30 ngày 7/8, ông Việt tử vong.

Tiếp nhận thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện An Phú phối hợp với chính quyền địa phương đến gia đình để hướng dẫn mai táng theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm việc với Ban Giám đốc và ê kíp trực Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc (ICU) của bệnh viện.

Kết quả xem xét hồ sơ cho thấy, bệnh nhân tử vong do choáng nhiễm trùng, Lao phổi bội nhiễm. Không nghĩ tới Covid-19 do các triệu chứng và diễn biến không phù hợp với bệnh cảnh Covid-19.

Tuy nhiên, do bệnh nhân nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam nên vợ, cháu của bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại huyện. Các bác sĩ, điều dưỡng có tiếp xúc gần với bệnh nhân cho cách ly tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tất cả các đối tượng này.

Hiện tại, vợ và cháu của bệnh nhân và các bác sĩ, điều dưỡng có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Lê An