Thủ đô Syria bị không kích, hơn 30 thường dân thiệt mạng

03/07/2016 06:23

Hơn 30 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Syria nhằm vào Damascus.

Thủ đô Syria bị không kích, hơn 30 thường dân thiệt mạng 1

Damascus tan hoang, đổ nát vì những cuộc không kích và có hàng chục dân thường đã thiệt mạng. (Ảnh minh họa)

Reuters ẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) và một nhóm phiến quân cho biết các cuộc không kích ồ ạt của Syria nhằm vào thị trấn Jayrud ở ngoại ô Damascus đã làm hơn 30 dân thường thiệt mạng. Được biết, các cuộc không kích này xảy ra một ngày sau vụ hành quyết một phi công của Không quân Syria.

Nguồn tin trên còn cho biết các vụ không kích nhằm vào một trung tâm y tế, một trường học và khu dân cư ở thị trấn Jayrud - khu vực đông dân cư nằm trong một thỏa thuận ngừng bắn khu vực giữa phiến quân và quân đội Syria ở phía Đông Bắc Damascus.Đây cũng từng là địa điểm trú ẩn của hàng nghìn dân thường chạy trốn khỏi những cuộc giao tranh ác liệt ở khu vực lân cận.

SOHR cho biết thêm rằng đã có rất nhiều người bị thương trong đợt không kích và nã pháo từ các bốt quân đội ở trong khu vực.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của phiến quân cho rằng đợt không kích này dường như nhằm trả đũa cho vụ sát hại một phi công Syria, người đã nhảy dù xuống khu vực gần thị trấn Jayrud sau khi máy bay của người này rơi hôm 1/7 vừa qua.

Xem thêm video IS hả hê xem không quân Nga hỏa thiêu khủng bố Al-Nusra:

Hán Hiển (Theo Reuters)