Thu giữ gần 1.000 thùng "sữa cấm" bán chui ở Việt Nam

08/05/2015 14:29

920 thùng sữa Ensure không được phép bán tại Việt Nam đã được cảnh sát phát hiện và thu giữ.

thu giữ gần 1.000 thùng "sữa cấm" bán chui ở việt nam
Các thùng sữa Ensure không được bán tại Việt Nam đã bị cơ quan chức năng thu giữ

Hôm nay (8/5), Đội phòng chống tội phạm buôn lậu, Phòng cảnh sát kinh tế (PC 46 - Công an TP Hà Nội) vừa bắt công bố kết quả vụ bắt giữ 920 thùng sữa Ensure có nguồn gốc từ Mỹ nhưng không được bán tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành niêm phong hàng trăm sản phẩm khách không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trung tá Nguyễn Mạnh Cường - Đội phó Đội phòng chống buôn lậu – PC 46 cho biết, ngày 24/4, PC46 đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH phân phối Quang Thành (phố Tây Kết, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và phát hiện tại công ty có 700 chai sữa tắm Dove, 1800 tuýp kem đánh răng cùng một số loại thực phẩm chức năng và 920 thùng sữa Ensure.

Điều đáng nói là tất cả các sản phẩm trên đều không được chủ hàng xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ. Riêng với 920 thùng sữa nước Ensure, cơ quan chức năng khẳng định trên các chai sữa đều được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì dòng chữ “Không được tiêu thụ tại Việt Nam và Mexico. Nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng khi tiêu thụ tại hai thị trường này”.

Ngay sau đó, Phòng PC46 đã lập biên bản kiểm tra đối chiếu với hàng hoá tại kho này để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Nguyễn Cường