Thu giữ gần 5 tấn mỹ phẩm, trị giá hơn 3 tỷ đồng không rõ nguồn gốc xuất xứ

14/01/2021 18:43

Gần 5 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường phát hiện và tạm giữ.

thu giữ gần 5 tấn mỹ phẩm, trị giá hơn 3 tỷ đồng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Gần 5 tấn mỹ phẩm, mặt nạ không có hóa đơn chứng từ bị thu giữ.

Tổng cục QLTT cho biết, trưa 14/1, Đội QLTT số 5 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Phòng 7 (Cục cảnh sát Môi trường, Bộ Công an) phát hiện và thu giữ gần 5 tấn mặt nạ mỹ phẩm dưỡng da do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ được vận chuyển trên 2 xe ô tô tải.

Kết quả kiểm tra cho thấy, số mặt nạ trên chứa trong 400 thùng carton, có nhãn hiệu là Rwine beauty 40ml. Tổng giá trị hàng hóa ước tính lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Tất cả số hàng hóa trên đều do nước ngoài sản xuất, lái xe chở hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không rõ chất lượng.

thu giữ gần 5 tấn mỹ phẩm, trị giá hơn 3 tỷ đồng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng đang thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Tân Sửu 2021.

Theo khai nhận ban đầu, lái xe thông tin, số hàng này được thuê vận chuyển về ga Giáp Bát để chuyển vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ.

Hiện tại, chủ số hàng hóa vẫn chưa trình diện để làm việc với cơ quan chức năng. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên cùng 2 phương tiện vận tải để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Hạnh