Thu giữ hàng nghìn gói "Viên tiểu đường Bà Đại gia truyền"

10/08/2018 19:36

Lực lượng chức năng vừa phát hiện và thu giữ hàng nghìn gói được quảng cáo là “thần dược” tại cơ sở đông y.

thu giữ hàng nghìn gói "viên tiểu đường bà Đại gia truyền"

Hàng nghìn gói "thần dược" được đóng trong các thùng carton

Ngày 10/8, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành thanh tra đột xuất cơ sở kinh doanh thuốc đông y “Bà Đại” tại số11 Kỳ Đồng, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng, phát hiện nhiều sai phạm.

Theo đó, 8h sáng ngày 10/8, đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng, Đội 6 Phòng PC49, Công an TP Hải Phòng và Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Mỹ phẩm và thực phẩm do ông Nguyễn Đình Trình - Chánh Thanh tra Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh tiểu đường mang tên “Viên tiểu đường Bà Đại gia truyền” dưới dạng viên tễ, được đóng thành gói bán sẵn cho khách hàng.

thu giữ hàng nghìn gói "viên tiểu đường bà Đại gia truyền"

Cơ sở kinh doanh thuốc "Bà Đại"

Tuy nhiên, chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Nga (SN 1932, trú tại số 11 Kỳ Đồng, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng) không xuất trình được các giấy tờ, tài liệu chứng minh về tính hợp pháp của sản phẩm.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2.125 gói “Viên tiểu đường Bà Đại gia truyền” đang được đóng trong 10 thùng carton chờ bán cùng nhiều phương tiện đóng gói, nhãn hiệu, con dấu đóng trên nhãn hiệu... phục vụ việc đóng gói sản phẩm.

Ngoài sản phẩm có ghi công dụng là loại thuốc này giúp người bệnh tiểu đường khỏe mạnh, minh mẫn và đắc thọ; chống các biến chứng, đau nhức, tê mỏi và lung lay răng.

thu giữ hàng nghìn gói "viên tiểu đường bà Đại gia truyền"

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra

Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số sản phẩm và dụng cụ đóng gói trên. Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã làm việc với chủ cơ sở để làm rõ sai phạm.

Được biết, cơ sở này đã hoạt động buôn bán thuốc từ nhiều năm nay trên địa bàn, thuốc của cơ sở này được tiêu thụ không chỉ ở địa bàn Hải Phòng mà còn được đưa đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, thậm chí ra cả nước ngoài.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Vũ Đạt