Thu hồi 10 thẻ nhà báo, thanh tra 3 cơ quan báo chí

05/10/2016 17:22

Trong quý III/2016, cơ quan quản lý đã tiến hành thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo.

thu hồi 10 thẻ nhà báo, thanh tra 3 cơ quan báo chí

 Nhà báo Nguyễn Như Phong vừa bị cách chức Tổng biên tập Petrotimes, thu hồi thẻ nhà báo

 Chiều 5/10, tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước quý III/2016 của Bộ TT&TT, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc công bố thông tin, trong quý III/2016, cơ quan quản lý đã thanh tra 3 cơ quan báo chí, xử lý thu hồi 10 thẻ nhà báo, trong đó có 1 tổng biên tập và 1 phó tổng biên tập bị thu hồi thẻ nhà báocách chức; 4 trường hợp bị thu hồi thẻ và bị buộc thôi việc. Ông Phúc nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục rà soát tôn chỉ mục đích của các cơ quan báo chí, và tiếp tục đề xuất xử lý nhân sự các cơ quan báo chí có vi phạm.

Đặc biệt, Cục trưởng Lưu Đình Phúc cho biết thời gian tới sẽ triển khai sớm việc nhập dữ liệu thẻ nhà báo để tích hợp với cổng thông tin của Bộ TT&TT đáp ứng yêu cầu dịch vụ hành chính công mức độ 3.

Xem thêm video từ camera trùy tìm 3 kẻ đánh nhà báo Đỗ Doãn Hoàng:

Chia sẻ thêm về việc triển khai quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong các cơ quan hành chính nhà nước, ông Phúc cho biết, Bộ TT&TT có trách nhiệm định kỳ kiểm tra việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi có Nghị định về quy chế phát ngôn, Cục Báo chí sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ cho triển khai việc Bộ TT&TT định kỳ kiểm tra việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các Bộ, các cơ quan hành chính trên toàn quốc.

Theo Cục trưởng Cục Báo chí, việc này sẽ giúp Chính phủ làm tốt hơn việc cung cấp thông tin cho người dân.

Anh Thư