Thư ký Hội đồng An ninh Nga: Mỹ đang luyện chiến tranh ở Trung Đông

12/11/2019 13:22

Thư ký Hội đồng An ninh Nga cho rằng Mỹ đang luyện mô hình chiến tranh hỗn hợp ở Trung Đông.

Keyword đầu tiên có dấu
Quân đội Mỹ ở Trung Đông - ảnh minh họa.

Trong nhiều năm, Trung Đông là thao trường của Hoa Kỳ, nơi Washington đã thục luyện những phương pháp chiến tranh hỗn hợp của mình, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết như vậy, theo truyền thông Nga.

Nhiều phương pháp và chiến lược mà Washington cố gắng thúc đẩy ngày nay trên phạm vi toàn cầu đã được thử nghiệm ở những khu vực riêng lẻ, chủ yếu ở Trung Đông.

"Về cơ bản Trung Đông đã trở thành thao trường diễn tập phục vụ cho lĩnh vực địa chính trị của Mỹ", ông Patrushev lưu ý.

Chính ở đó, những công nghệ quản lý khủng hoảng và chiến tranh hỗn hợp đã lần đầu tiên được hoàn thiện và áp dụng rộng rãi, ông Nikolai Patrushev nhấn mạnh

Theo ông Patrushev, ví dụ nổi bật nhất trong số đó là hoạt động nhằm lật đổ chế độ của ông Saddam Hussein ở Iraq, ông Muammar Gaddafi ở Libya, cố gắng lật đổ Bashar al-Assad ở Syria, cũng như sự kiện “Mùa xuân Ả Rập”.

“Những hành động này đã dẫn đến sự gia tăng chưa từng thấy trong hoạt động khủng bố quốc tế và chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan”, ông Patrushev nói.

Hòa Bình