Thu Minh gặp sự cố với clip dùng mật gấu tươi

23/10/2014 16:40

Thu Minh  - Đại sứ bảo vệ động vật Việt Nam đang gặp phải rắc rối khi bị người hâm mộ lục lại một clip cũ. 

thu minh gặp sự cố với clip dùng mật gấu tươi

Cách đây ba năm, khi đang là thí sinh Bước nhảy hoàn vũ, Thu Minh không ít lần dính chấn thương trong quá trình luyện tập. Chia sẻ về bí quyết giúp vết thương nhanh lành, nữ ca sĩ hào hứng khoe mình dùng “mật gấu tươi” để xoa bóp. Trong đoạn clip, Thu Minh nhấn mạnh, trong túi cô lúc nào cũng có mật gấu tươi. Với những gì đã làm trước kia và hiện tại đang là người hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ động vật, không ít người bức xúc với hành động thiếu văn minh của giọng ca Đường cong.

Năm 2014 là năm Thu Minh có những chuyến đi đẩy mạnh hoạt động bảo vệ động vật trong vai trò đại sứ trong cuộc chiến bảo vệ tê giác tại Nam Phi và trên toàn thế giới. Nữ ca sĩ thậm chí hy sinh nhiều hoạt động nghệ thuật để có sự trải nghiệm thực tế trong các chuyến đi châu Âu, châu Phi để tận mắt chứng kiến những động vật quý hiếm trên thế giới, theo Zing.

Tháng 6 vừa qua, giọng ca sinh năm 1977 đến Anh theo lời mời của hoàng tử Harry, tham gia United for Wildlife - dự án liên hiệp giữa 7 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã lớn nhất thế giới dưới sự chủ trì của Quỹ từ thiện Hoàng gia Anh (Royal Foundation). Thu Minh cho rằng sự có mặt của mình tại sự kiện lớn cùng bạn bè quốc tế sẽ một lần nữa góp phần kêu gọi công chúng Việt Nam nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ loài tê giác nói riêng và động vật hoang dã nói chung. Cô cho biết, đây là nhiệm vụ và trách nhiệm mà cô quyết liệt sẽ theo đuổi tới cùng bằng nhiều hoạt động cụ thể và lâu dài. Hai vợ chồng Thu Minh kêu gọi bảo vệ loài gấu tại Vĩnh Phúc.

Đầu tháng 7/2014, Thu Minh tiếp tục gửi đến truyền thông hình ảnh và thông điệp của mình dành cho loài gấu trong hoạt động đến thăm “ngôi nhà gấu” tại Trung tâm Cứu hộ gấu – Vườn Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc để truyền tải những thông tin về mối lâm nguy của hai loài gấu quý hiếm tại Việt Nam. Tại đây, Thu Minh rơm rớm nước mắt khi xem ảnh tư liệu những chú gấu bị con người hành hạ, bị lấy mật một cách công khai. Không giấu được nỗi xúc động, Thu Minh nói trong tiếng khóc nghẹn ngào: “Nếu chúng ta có thể dửng dưng trước những hành động hành hạ những chú gấu khiến chúng sống từng ngày trong đau đớn, vậy trái tim yêu thương, rung cảm và tình nhân ái sẽ đi về đâu”.

Cũng tại đây, cô dành trọn một ngày vui chơi và chăm sóc gấu như chuẩn bị thức ăn, rung chuông báo gấu ăn, thậm chí đút thức ăn cho những chú gấu. Thông qua hoạt động này, Thu Minh và chồng ngoại quốc muốn cùng chung tay truyền tải thông điệp: “Gấu sinh ra không phải để sống trong cuộc đời chuồng cũi, bị chọc kim tiêm vào bụng hút mật”.

P.L