Thủ môn Tiến Dũng:"Chúng tôi sẽ cống hiến hết mình ở trận chung kết"

24/01/2018 10:50

"Chỉ còn một trận đấu nữa, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để Việt Nam có niềm vui trọn vẹn", Tiến Dũng nói.

thủ môn tiến dũng:"chúng tôi sẽ cống hiến hết mình ở trận chung kết"

Thủ môn Tiến Dũng đã có những chia sẻ và tâm sự rất chân tình về hành trình của U23 Việt Nam

Ngay sau chiến thắng chấn động trước U23 Quatar, thủ môn Tiến Dũng đã có những chia sẻ và tâm sự rất chân tình về hành trình của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á, và thủ thành này khẳng định toàn đội quyết tâm có được niềm vui trọn vẹn ở trận chung kết.

Tiến Dũng đánh giá như thế nào về vai trò của HLV Park Hang Seo trong thành tích lọt vào chung kết giải U23 châu Á năm 2018 của U23 Việt Nam?

Thủ môn Tiến Dũng: Chắc chắn đây là một công lao rất lớn của HLV Park Hang Seo mà cả dân tộc Việt Nam phải ghi nhận. Chúng tôi không biết nói gì hơn mà chỉ biết gửi lời cảm ơn đến ông vì đã truyền đạt cho chúng tôi kinh nghiệm cũng như tất cả những trí tuệ mà ông có để chúng tôi có được như ngày hôm nay.

thủ môn tiến dũng:"chúng tôi sẽ cống hiến hết mình ở trận chung kết"

 

Theo Tiến Dũng, bí quyết làm nên thành công của U23 Việt Nam là gì?

Thủ môn Tiến Dũng: Chúng tôi được xây dựng như một đội bóng đoàn kết và chúng tôi luôn thi đấu với tinh thần như thế. Thành công mà chúng tôi có được hôm nay là nhờ sự đoàn kết của toàn đội.

Tiến Dũng đánh giá như thế nào về vai trò của Quang Hải trong thành công chung của đội bóng?

Thủ môn Tiến Dũng: Quang Hải là một cầu thủ xuất sắc, khi đứng trong hàng ngũ đội bóng cậu ấy là một điểm tựa rất lớn cho chúng tôi, giúp chúng tôi có hy vọng và Quang Hải là một phần không thể thiếu của đội bóng.

Để có được thủ môn Tiến Dũng từ một cầu thủ Tiến Dũng như ngày nay là một quá trình như thế nào? 

Thủ môn Tiến Dũng: Tôi rất biết ơn CLB FLC Thanh Hoá đã rất đầu tư và tạo điều kiện cho tôi ngay từ những ngày đầu tiên tôi gia nhập đội bóng, khi tôi chỉ mới là một cầu thủ trẻ rồi một thủ môn trẻ. Tôi xin cảm ơn CLB rất nhiều và xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong tương lai, còn một trận đấu nữa tôi và các đồng đội ở U23 Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức.

Nhân đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Trịnh Văn Quyết của Tập đoàn FLC cũng như các anh em trong đội bóng FLC Thanh Hoá đã hỗ trợ và giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian vừa qua.

Xin hỏi câu cuối, Tiến Dũng có muốn nói điều gì với người hâm mộ cả nước lúc này?

Thủ môn Tiến Dũng: Xin cảm ơn những người hâm mộ ở quê nhà vì đã luôn dõi theo U23 Việt Nam. Chúng tôi đá bóng cũng chỉ là để đem đến niềm vui cho mọi người và hôm nay chúng tôi đã làm được điều đó. Chỉ còn một trận đấu nữa chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, cống hiến hết mình để người hâm mộ có niềm vui trọn vẹn.

Sau khi kết thúc trận U23 Việt Nam – U23 Qatar, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, đơn vị sở hữu đội bóng FLC Thanh Hoá mà Bùi Tiến Dũng đang đầu quân, đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam và thưởng 500 triệu đồng cho cá nhân Tiến Dũng vì thành tích lọt vào trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018.

Huy Anh - Mạnh Vũ