"Thủ phủ" ngoại khoa Bệnh viện Việt Đức có điều gì lạ trong ngày 30 Tết?

11/02/2021 15:50

Ngày 30 Tết Nguyên đán, "thủ phủ" ngoại khoa - BV Hữu nghị Việt Đức vắng lạ thường. 250 y bác sĩ trực Tết sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân.

Ghi nhận ngày cuối cùng của năm Canh Tý ở BV Việt Đức, khác với ngày thường, khu vực cấp cứu vắng lặng hơn. Theo nhân viên y tế nơi đây, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chỉ các bệnh nhân nặng mới chuyển tuyến - đó cũng là lý do khiến nơi đây "lặng lẽ" hơn.

Một ca cấp cứu vừa được nhập viện trong sáng ngày 30 Tết...

Theo chia sẻ của ông Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức, ngày Tết bệnh viện vẫn duy trì 250 cán bộ y tế trực tết tại tất cả các khoa phòng. Riêng tại khoa Cấp cứu duy trì mỗi tua trực gồm 24 bác sĩ. Trong ngày 28 Tết, BV đã thực hiện 29 ca phẫu thuật và 30 ca phẫu thuật trong ngày 29 Tết. Đội cấp cứu ngoại viện của BV luôn sẵn sàng lên đường khi có yêu cầu...

Trong sáng 30 Tết, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã đến thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại BV Việt Đức; Đồng thời trao quà cho gia đình nữ bệnh nhân Lê Kim T. (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bị chấn thương chân sau TNGT vào chiều tối ngày 29 Tết. Bệnh nhân được chuyển cấp cứu từ tuyến dưới lên vào giữa đêm cùng ngày và đang chờ phẫu thuật.

"Tiếp sức" cho cán bộ Y tế tại BV Việt Đức, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long động viên và trao quà cho kíp trực cấp cứu tại đây. Ông Nguyễn Thanh Long đánh giá cao hoạt động của BV Việt Đức trong thời gian qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn đạt được nhiều kỳ tích trong ghép tạng... đồng thời, đảm bảo công tác chăm sóc y tế đầy đủ, chu đáo cho tất cả người bệnh ở lại điều trị trong dịp Tết Tân Sửu 2021...

... đồng thời, yêu cầu trong 6 tháng đầu năm 2021, BV cần phải triển khai chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo về nhân lực... để cơ sở 2 sẵn sàng hoạt động. BV cũng cần quy hoạnh lại để đúng là trung tâm y khoa hàng đầu, nâng tầm với thế giới.

Uyên Vũ