Thu Phương hát "Nỗi nhớ mùa đông" gây tranh cãi

24/11/2016 18:44

Thu Phương hát "Nỗi nhớ mùa đông" trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 11, khiến hội đồng bình luận gây tranh cãi

thu phương hát "nỗi nhớ mùa đông" gây tranh cãi

Nhạc sĩ Phú Quang tỏ ra không mấy hài lòng khi Thu Phương hát sai nốt nhạc bài của mình.

Trong tiết trời Hà Nội bắt đầu vào đông, chương trình Giai điệu tự hào tháng 11 với chủ đề Nỗi nhớ mùa đông đưa khán giả trở lại với ký ức về những mùa đông trước đây của Hà Nội. Đó là chuỗi những ca khúc về mùa đông đi qua các thời kỳ lịch sử, chất chứa bao nỗi niềm của cả những người sáng tác lẫn người nghe. 

Bài Nỗi nhớ mùa đôngđược ca sĩ Thu Phương thể hiện với những trải nhiệm cùng nỗi nhớ day dứt của chính chị sau bao năm xa quê. PGS. TS Minh Thái cho hay: “Bài hát này đẹp về mọi phương diện, nghe, nhìn đều rất đẹp. Mùa đông này không có một tí áo ấm nào, nhưng lại rất mùa đông. Vì nó đã trở thành nỗi nhớ”. Ca sĩ Bảo Lan cũng đồng tình với ý kiến này, bởi với chị, cảm nhận về mùa đông ở bất kể không gian nào, hoàn cảnh nào, khi mình cảm thấy yêu thì chỉ cần chạm nhẹ cũng xúc động rồi.

Tuy nhiên, bản thân tác giả của bài hát có phần không hài lòng, nhận xét: “Tôi đã nghe Thu Phương hát trong đĩa, rất xúc động. Nhưng tôi thích sự dung dị. Ca sĩ với tôi, hát không được sửa nốt. Thu Phương cảm xúc quá nên đã sửa thành một nốt khác”.

thu phương hát "nỗi nhớ mùa đông" gây tranh cãi

Nhạc sĩ Phú Quang trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 11 - Nỗi nhớ mùa đông

Với ca khúc nàynhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ một kỷ niệm gắn mà ông nhớ mãi: “Nếu không có lời thơ của chị Thảo Phương, tôi cũng không có bài hát này. Chị ấy đã mất, tôi rất muốn tìm đến các con chị để gửi số tiền tác quyền của bài hát này”.

Tác giả Thảo Phương là bạn thân của PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái. TS. Minh Thái chia sẻ, Thảo Phương chơi được với bà vì hai người cùng yêu thơ, yêu Hà Nội, cùng nhớ mùa đông Hà NộiNữ Tiến sĩ kể, một hôm hai người đi xem biểu diễn ở Nhà hát Lớn Thành phố, gặp nhạc sĩ Phú Quang. Ông đã vẫy gọi hai người: "Hai cô bé kia, lại đây".

TS. Nguyễn Thị Minh Thái tâm sự: "Khi ấy tôi đã 40 tuổi và được gọi là cô bé. Rồi anh Quang hát cho 2 đứa nghe, bài thơ của Thảo Phương, anh ấy làm nhạc như vậy, nghe xong 2 đứa khóc luôn. Anh Phú Quang đưa tiền nhuận bút 100.000 đồng, số tiền rất lớn vì thời điểm ấy 400.000 mua được một lượng vàng. Sau đó, anh rủ 2 đứa đi uống rượu cho ấm lòng với lý do: vì chúng mày cũng rất nhớ mùa đông”.

Giai điệu tự hào tháng 11 với chủ đề Nỗi nhớ mùa đông sẽ lên sóng vào ngày 26/11 trên kênh VTV1.

Xem thêm video Tùng Dương gây tranh cãi với hai phiến bản Nơi đảo xa trong Giai điệu tự hào:

Hồ An