Thu Phương và Hoa hậu Pháp đến với trẻ em bệnh tim

28/05/2016 07:49

Hoa hậu Pháp Flora Coquerel và vợ chồng ca sĩ Thu Phương đã đến bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân mổ tim.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hoa hậu Pháp Flora Coquerel  và vợ chồng ca sĩ Thu Phương đã đến bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân mổ tim.

Chiều 26/5, sau khi show diễn Ngôn ngữ Hoa thành công rực rỡ, NTK Hoàng Hải và các nghệ sĩ như Hoa hậu Pháp Flora Coquerel, vợ chồng Thu Phương, bà Anh Đào Traxel - con gái nuôi của cựu tổng thống Pháp Jacques Chirac cùng Thảo Tiên - con gái của doanh nhân Thủy Tiên, đã đến thăm bé Ái Duyên tại bệnh viện Hoàn Mỹ. 

Được biết, Ái Duyên là một trường hợp thương tâm được quỹ Hiểu về trái tim kêu gọi giúp đỡ. Cô bé vừa tròn 6 tuổi, là con của anh Giang Minh Lợi và chị Huỳnh Thị Thanh Phượng, ngụ tại ấp Phú Khánh, xã Song Lộc, huyện Châu Thành, Trà Vinh. Gia đình có 4 người, thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ trang trải cuộc sống. Do đó, khi Ái Duyên phát hiện bệnh, bố mẹ em hoàn toàn không có khả năng chi trả viện phí.

Gia đình bé tâm sự: "Lúc 4 tháng tuổi, Ái Duyên thường xuyên ho nên đưa đi khám. Bác sĩ cho biết tim em có vấn đề, cần khám chuyên khoa. Gia đình cho lên bệnh viện tuyến trên mới phát hiện em mắc tim bẩm sinh. Bác sĩ chẩn đoán em bị thông liên thất phần màng, hẹp van động mạch phổi, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt. Tuy vậy, gia đình không có khả năng để đóng chi phí cho ca mổ. Chúng tôi rất lo cho con của mình".

Sau khi biết được gia cảnh và tình trạng bệnh của bé, NTK Hoàng Hải đã trích tiền trong quỹ từ thiện để hỗ trợ gia đình làm phẫu thuật cho bé. Hoàng Hải cũng như các nghệ sĩ và các nhà hảo tâm trong đoàn đều cho rằng, tinh thần "lá lành đùm lá rách" là truyền thống của người Việt. "Khi nghe qua hoàn cảnh của Ái Duyên, chúng tôi quyết định đến và chia sẻ với gia đình bé, mong bé sẽ được phẫu thuật và có tương lai rộng mở hơn", anh nói.

Hoa hậu Pháp Flora Coquerel nói, bản thân cô khi tìm hiểu về hoàn cảnh của bé Ái Duyên cũng không khỏi xúc động. Khi quay trở về Pháp, cô nói mình sẽ kêu gọi nhiều sự giúp đỡ để có tiền quay lại Việt Nam giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nữa.

Một số hình ảnh trong buổi từ thiện của hoa hậu Flora Coquerel và ca sĩ Thu Phương:

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

 

Hoàng Anh (Ảnh: Cao Minh Mẫn)