Thủ thành tuyển Việt Nam cảnh báo đồng đội trước trận gặp Malaysia

05/10/2019 21:37

Thủ thành Đặng Văn Lâm cho biết tuyển Việt Nam phải quên chiến thắng trước Malaysia ở AFF Cup 2018.

thủ thành tuyển việt nam cảnh báo đồng đội trước trận gặp malaysia
Thủ thành Đặng Văn Lâm

Ngày 4/10, thủ thành Đặng Văn Lâm đã từ Thái Lan trở về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Tới chiều 5/10, anh có buổi tập đầu tiên cùng toàn đội và là người được HLV Park Hang-seo chỉ định trả lời phỏng vấn giới truyền thông.

Chia sẻ về hành vi phản ứng quá khích ở trận đấu thuộc giải VĐQG Thái Lan diễn ra hồi giữa tuần, Lâm cho biết: “Về phản ứng trọng tài, khi ấy trọng tài đã sai khiến tôi rất tức. Tuy nhiên, tôi phải rút kinh nghiệm vì bình thường không bao giờ phản ứng như vậy. Trọng tài đã thổi phạt đền sai”.

Tình huống dẫn tới phản ứng của Văn Lâm cụ thể như sau: Cầu thủ Baggio của CLB Sukhothai thực hiện pha tấn công nhanh và Văn Lâm đã dùng chân cản phá. Cú xoạc bóng của anh hợp lệ vì Lâm đã chạm bóng trước nhưng trọng tài lập tức cho Sukhothai được hưởng một quả phạt đền. Không phục phát quyết này, Văn Lâm đã phản ứng mạnh mẽ. Ngay sau đó khi vừa cản phá thành công cú sút của chính Baggio, Văn Lâm còn chạy ra phía trọng tài để ăn mừng.

Về trận đấu với Malaysia vào ngày 10/10 tới, Văn Lâm khẳng định: “Cũng như các trận đấu trước, chúng tôi đã sẵn sàng. Tôi thấy Malaysia có nhiều tiến bộ, tấn công tốt hơn, nên toàn đội phải chuẩn bị kỹ. AFF Cup đã qua lâu rồi, chúng tôi cần phải quên đi chiến thắng để chuẩn bị tốt hơn”.

“Tôi không được tập trung với mọi người từ đầu, nhưng vẫn còn thời gian tập luyện cùng đồng đội và sẽ không ảnh hưởng đến chuyên môn. Tôi sẽ cố gắng hết mình”, Văn Lâm cũng tỏ ra quyết tâm trong lần trở về hội quân.

Trong khi đó, thủ thành thuộc biên chế Muangthong cũng bày tỏ sự thông cảm với chấn thương của tiền vệ Xuân Trường. “Lúc cậu ấy chấn thương, nghe tin từ bên Thái tôi thấy rất buồn. Tuy nhiên, chấn thương là một phần của bóng đá, và tôi đã chúc Trường sẽ trở lại tốt hơn. Chắc chắn Trường sẽ trở lại tốt hơn”.

Thanh Huyền