Thứ Bảy, 14/12/2019 18:46:42 Hotline: 0901 514 799

Thủ thành Việt kiều ra “tối hậu thư” cho VFF

13/04/2019 18:00

Thủ thành Việt kiều CH Séc Filip Nguyen cho rằng anh hoàn toàn có thể được triệu tập vào ĐT CH Séc.

Keyword đầu tiên có dấu
Filip Nguyen có cơ hội khoác tuyển CH Séc

Thời gian qua, thủ thành gốc Việt Filip Nguyen, liên tục bày tỏ nguyện vọng được khoác áo ĐTVN. Dẫu vậy, chàng thủ môn đang thuộc biên chế Liberec Slovan chưa nhận được phản hồi từ VFF. Cũng trong khoảng thời gian này, Filip Nguyen chơi rất tốt tại giải VĐQG CH Séc.

Mới nhất, Liberec đã cầm hòa Slavia Praha, đội đang dẫn đầu giải đấu. Trận này, Fillip tiếp tục cho thấy sự chắc chắn trong khung gỗ. Tính ra, anh được bắt chính 18 trong số 27 vòng đấu mùa này, trong đó có 10 trận giữ sạch lưới.

Phong độ ấn tượng của Filip thời gian qua giúp anh đứng trước cơ hội được triệu tập vào ĐT CH Séc. Bản thân cầu thủ mang 2 dòng máu cũng thừa nhận điều này: “Báo chí viết khá nhiều về tôi. Mỗi trận thi đấu tốt lại khiến tôi đến gần hơn với đội tuyển quốc gia. Tôi hy vọng có thể nhận được cuộc gọi của một trong 2 đội tuyển CH Séc hoặc Việt Nam. Tôi nghĩ là mình đang có cơ hội được gọi lên đội tuyển CH Séc. Cơ hội này cao hơn việc được đội tuyển Việt Nam triệu tập”.

Thông điệp mà Filip đưa ra giống như một bức “tối hậu thư” dành cho VFF bởi nếu được triệu tập vào ĐT CH Séc, vĩnh viễn tuyển Việt Nam sẽ không có được thủ thành này. Trước đó, vào năm 2016, Filip từng về Việt Nam thử việc ở một CLB V-League nhưng bị từ chối vì lý do quốc tịch. “Nếu VFF triệu tập tôi trong thời gian tới, đó sẽ là lời mời mà tôi chắc chắn không muốn chối từ”, Filip khẳng định.

Được biết, Filip Nguyen là bạn thân của Mạc Hồng Quân, tiền đạo đang khoác áo CLB Quảng Ninh. Dự kiến, vào tháng 6 tới, Filip sẽ về Việt Nam nghỉ ngơi. Đây cũng là thời điểm hai đội tuyển gồm: ĐTQG và U23 Quốc gia hội quân.

Thanh Hà