Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công nghỉ hưu theo chế độ từ 1/11

29/10/2020 19:39

Chiều nay (29/10), Bộ GTVT đã  tổ chức chia tay và tri ân đồng chí Nguyễn Văn Công - Uỷ viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ GTVT về nghỉ chế độ. 

thứ trưởng bộ gtvt nguyễn văn công nghỉ hưu theo chế độ từ 1/11
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công

Từ ngày 1/11/2020, ông Nguyễn Văn Công, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT sẽ về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Phát biểu tại buổi lễ chia tay, tri ân Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh: Trong suốt quá trình công tác tại Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã luôn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao.

“Thứ trưởng Công là người có chuyên môn, hiểu biết sâu về quản lý nhà nước trong lĩnh vực được phụ trách là hàng hải. Trong những năm công tác tại Bộ GTVT, Thứ trưởng Công đã có nhiều cống hiến cho Ngành, là người đảm nhiệm nhiều việc khó, luôn có những quyết định mạnh mẽ, sắc sảo, và đúng đắn, góp phần phát triển ngành hàng hải nói chung và ngành GTVT nói riêng”, Bộ trưởng khẳng định.

thứ trưởng bộ gtvt nguyễn văn công nghỉ hưu theo chế độ từ 1/11
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cũng bày tỏ niềm tự hào khi được làm việc trong Ngành GTVT có bề dày truyền thống “đi trước mở đường”

Gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, các đồng chí lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cũng bày tỏ niềm tự hào khi được làm việc trong Ngành GTVT có bề dày truyền thống “đi trước mở đường”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công sinh ngày 10/10/1960. Từ năm 2004 đến năm 2012, ông được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Bộ GTVT. Ngày 26/4/2012, ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công được phân công trực tiếp chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về GTVT hàng hải; Chủ trì chỉ đạo, tổng hợp các công tác tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước; chuyển đơn vị sự nghiệp sang công ty cổ phần; Phát triển dịch vụ logistics trong ngành GTVT; Là đầu mối trong quan hệ với EDCF; Phụ trách, theo dõi GTVT các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc…

thứ trưởng bộ gtvt nguyễn văn công nghỉ hưu theo chế độ từ 1/11
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Phạm Công Bổng

Cũng trong chiều nay, Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho đồng chí Phạm Công Bổng - nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ GTVT.

Thanh Bình