Thứ trưởng xin lỗi, ông Huỳnh Tấn Vinh nói gì?

05/06/2017 13:32

Ông Huỳnh Vĩnh Ái gửi lời xin lỗi công khai tới Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cá nhân ông Huỳnh Tấn Vinh.

Thứ trưởng xin lỗi, ông Huỳnh Tấn Vinh nói gì? 1

Ông Huỳnh Vĩnh Ái gửi lời xin lỗi công khai tới Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cá nhân ông Huỳnh Tấn Vinh 

Trước những sự cố đáng tiếc vừa qua liên quan đến phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng trong buổi tọa đàm về Sơn Trà, ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cho biết, ông xin gửi lời xin lỗi công khai tới Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cá nhân ông Huỳnh Tấn Vinh và cả độc giả báo chí.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho rằng, đây là một sự việc đáng tiếc mà bản thân ông sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc. Bên cạnh đó, Bộ VHTT&DL cũng đang chờ giải trình bằng văn bản từ Tổng cục Du lịch Việt Nam về sự việc này để báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Trước lời xin lỗi công khai của Thứ trưởng Bộ VH, chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, đã ghi nhận lời xin lỗi của Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái.

Đặc biệt, ông Vinh cũng mong Thứ trưởng có những bước đi thích hợp để góp phần gìn giữ Báu vật Sơn Trà cho tất cả chúng ta.

Trước đó, vào 2/6, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã ký văn bản gửi Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng đề nghị xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng tại một buổi tọa đàm.

Văn bản này cho rằng, những phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh tại buổi tọa đàm “Phát triển Du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà” là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề. Vì thế, Bộ VHTT&DL đề nghị Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ VHTT&DL trước ngày 15/6/2017 để Bộ báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Ngay sau đó, vào ngày 4/6, Bộ VHTT&DL lại gấp rút ra văn bản thu hồi lại văn bản do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký ngày 2/6, yêu cầu Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng có biện pháp xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh. Lý do, tại văn bản này, có một số nội dung chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm. Bộ VHTT&DL tiếp tục lắng nghe các ý kiến đóng góp khách quan và khoa học về vấn đề Quy hoạch Sơn Trà để đảm bảo cân bằng giữa bảo tồn và phát triển”.

Phạm Lý