Thủ tướng: "Chiến thắng lớn nhất là trong lòng người hâm mộ"

03/09/2018 18:50

Thủ tướng nhấn mạnh với đoàn thể thao Việt Nam: "chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thủ tướng cùng đội tuyển Olympic bóng đá nam tham dự ASIAD

Tại Á vận hội lần thứ 18, các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 4 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc và 18 Huy chương Đồng, xếp thứ 17/45 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, hoàn thành mục tiêu đề ra.

Với môn bóng đá nam, Đội tuyển Olympic Việt Nam đã tiến sâu vào vòng Bán kết trong sự bất ngờ của các đội bóng mạnh châu Á, được giới chuyên môn quốc tế đánh giá cao.

Thủ tướng nhìn nhận, đoàn đã thi đấu với ý chí, khát vọng của thể thao Việt Nam, đặc biệt, thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc cao, văn hóa dân tộc. Không có tiếng kêu ca nào về đoàn thể thao Việt Nam về đạo đức, lối sống tại đại hội này. “Nhìn toàn diện, thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc”, thể hiện màu cờ sắc áo.

Theo Thủ tướng, đoàn đã đạt một số thành tích “đầu tiên” quan trọng: Lần đầu tiên đội bóng đá nam vào bán kết, lần đầu tiên là chúng ta đạt huy chương vàng môn điền kinh, lần đầu tiên chúng ta tham dự ASIAD với số vận động viên đông nhất với số môn thi nhiều nhất.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thủ tướng nhấn mạnh, chiến thắng lớn nhất là chiến thắng trong lòng người hâm mộ

Thủ tướng cho biết ông đã xem những hình ảnh về lễ đón đoàn thể thao Việt Nam hôm qua với ấn tượng mạnh mẽ về tình cảm nhân dân dành cho đoàn. "Đây là tình cảm thực sự chân thành, chúng ta thấy khi đội tuyển bóng đá vào sâu vòng trong thì hàng ngàn người dân đi cả đêm trên các con phố lớn ở những thành phố trên cả nước, nhưng không có ai va chạm, cãi cọ nhau”.

Thủ tướng nhấn mạnh, "chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Đây là niềm tin của nhân dân đối với thể thao Việt Nam, thành tích của đoàn “mang lại cảm giác lâng lâng khó tả”.

Đặc biệt, Thủ tướng cũng động viên cầu thủ Quang Hải của đội bóng Olympic nam: “Tất cả cầu thủ trên thế giới đều có lúc đá ra ngoài, chứ đâu phải Quang Hải”.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, thành tích trên là xuất sắc trên tinh thần đoàn kết quyết thắng của HLV, VĐV Việt Nam. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến những tấm gương như HLV Park Hang-seo, HLV trưởng môn đua thuyền Việt Nam và nhiều HLV khác đã làm cho không khí những ngày qua của đất nước hết sức sôi động.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ luôn luôn tạo điều kiện, quan tâm, lắng nghe các ý kiến để quan tâm tốt hơn trong thể thao, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thủ tướng nhận quà là chiếc áo đồng phục của Đoàn thể thao Việt Nam có chữ ký của các vận động viên đoạt huy chương tại ASIAD

Nhắc đến việc mua bản quyền xem chương trình ASIAD 18 vừa qua, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ rút kinh nghiệm và sẽ có chỉ đạo sớm vấn đề này. Thủ tướng giao Bộ TT&TT báo cáo về việc mua bản quyền thể thao. Bởi đây là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Tại buổi gặp mặt Thủ tướng trao 4 huân chương Lao động hạng Ba cho 7 động viên đạt huy chương Vàng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng cho Đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam.

Thủ tướng cũng tặng quà cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam và 23 vận động viên đại diện cho các huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc.

Hoài Thu