Thủ tướng: Địa phương không được nhận ô tô doanh nghiệp tặng

04/03/2017 07:15

Sau khi dư luận có ý kiến, Thủ tướng quán triệt từ nay, các địa phương không được nhận ô tô doanh nghiệp tặng.

Thủ tướng: Địa phương không được nhận ô tô doanh nghiệp tặng 1

Cà Mau đã trả lại doanh nghiệp quà tặng là 2 xe sang hiệu Lexus.

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí đã phản ánh việc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý tặng 2 ô tô cho tỉnh Cà Mau để phục vụ chung cho công tác kiểm tra, chỉ đạo phòng chống, khắc phục sự cố đê kè, hạn hán; phòng chống sạt lở đất, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy rừng...

Liên quan đến việc dư luận có nhiều ý kiến xung quanh việc doanh nghiệp tặng xe sang cho địa phương, mới đây, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phát đi thông tin cho hay, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 1/3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận và chỉ đạo “từ nay các địa phương không được nhận ô tô doanh nghiệp tặng”. Quán triệt và chấp hành nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và thực hiện ngay việc trả lại 2 ô tô Lexus cho Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao tỉnh Cà Mau đã trả lại 2 xe doanh nghiệp tặng. Đồng thời yêu cầu các địa phương, bộ, ngành rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm việc này.

Trước đó, chiều 1/3, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2017, trả lời câu hỏi của Báo Giao thông xung quanh những quan điểm trái chiều của dư luận về việc địa phương nhận quà là những chiếc ô tô có giá trị hàng tỷ đồng từ các doanh nghiệp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Người phát ngôn Chính phủ cho biết, Quyết định 64 của Chính phủ có quy định rất rõ việc này.

"Ngay sau khi báo chí đưa tin, đã có nhiều quan điểm đánh giá khác nhau. Qua việc này, Thủ tướng đã có văn bản giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Thanh tra Chính phủ và  Bộ Tư pháp kiểm tra, làm rõ. Nếu có vi phạm sẽ báo cáo Thủ tướng", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin và cho rằng đây chỉ đạo rất có trách nhiệm của Thủ tướng. Ngay sau khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí với tinh thần rất minh bạch, rõ ràng.

Hoài Vũ