Thủ tướng động viên đội tuyển Việt Nam trước trận chung kết với Malaysia

08/12/2018 19:24

Trước trận chung kết AFF Cup 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên đội tuyển Việt Nam.

Thủ tướng động viên đội tuyển Việt Nam trước trận chung kết với Malaysia 1
 

Trước thời điểm diễn ra trận chung kết của giải AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, đặc biệt là cá nhân Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo, đã thi đấu xuất sắc tại các vòng đấu bảng, vòng bán kết để tiến tới các trận chung kết Giải vô địch Bóng đá Đông Nam Á - AFF Suzuki Cup năm 2018 sau 10 năm mong chờ của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

"Cùng với tình cảm thân thương và niềm tin chiến thắng của cả nước hướng về Đội tuyển thân yêu của chúng ta, tôi mong toàn Đội chuẩn bị thật tốt, đoàn kết một lòng, thi đấu ngoan cường và sáng tạo để giành thắng lợi trong 2 trận đấu của vòng chung kết" - Thủ tướng chia sẻ trong thư gửi đội tuyển Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ cũng nhắn nhủ, dù đội tuyển Việt Nam thi đấu ở nơi xa, nhưng hãy tin rằng tại quê nhà, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động đang hướng về Đội tuyển thân yêu của chúng ta.

"Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu!" - Thủ tướng nhắn gửi tới đội tuyển Việt Nam.

Ngày 7/12 - một ngày sau khi đánh bại Philippines 2-1 ở lượt về để giành chiến thắng chung cuộc 4-2 tại bán kết, đội tuyển Việt Nam đã lên đường chuẩn bị cho chung kết lượt đi với Malaysia. 

Trận chung kết lượt đi sẽ diễn ra trên sân Bukit Jalil ngày 11/12, còn trận lượt về vào thứ Bảy ngày 15/12 tại sân Mỹ Đình.

Hoài Vũ