Thủ tướng gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31

23/05/2022 00:36

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam sau chiến thắng U23 Thái Lan.

Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng Ban huấn luyện và Đội tuyển.

Thủ tướng gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31 1

Lần đầu tiên U23 Việt Nam đã bảo vệ thành công Huy chương vàng SEA Games

Trong thư chúc mừng, Thủ tướng chia sẻ đã được chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển U23 bảo vệ thành công Huy chương vàng.

"Mỗi người dân đều trào dâng cảm xúc đặc biệt từ trái tim khi hàng triệu người hâm mộ mang theo lá cờ Tổ quốc tạo thành rừng cờ đỏ sao vàng trên khắp cả nước và hô vang khẩu hiệu Việt Nam vô địch", Thủ tướng chia sẻ trong thư.

Ông cho rằng sự nỗ lực, thông minh, bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, kỷ cương, vì màu cờ sắc áo đã mang lại chiến thắng của đội bóng.

Theo Thủ tướng, thành tích xuất sắc hôm nay của đội tuyển bóng đá nam cùng với Huy chương vàng của đội tuyển bóng đá nữ và thành tích các môn thể thao thi đấu tại SEA Games 31 đạt được, đã khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung ở khu vực và từng bước vươn tầm thế giới.

Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ quan tâm hơn nữa và mong muốn các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ để phát triển nền thể thao nước nhà nói chung, các môn thể thao đỉnh cao nói riêng.

Trong niềm vui chiến thắng, lãnh đạo Chính phủ dành lời cảm ơn sâu sắc đến người hâm mộ cả nước đã luôn đồng hành cùng đội bóng nam và nữ. Ông gửi lời cảm ơn đặc biệt đến huấn luyện viên, Ban huấn luyện đã dành hết tâm huyết, trí tuệ, vượt qua khó khăn để dẫn dắt đội bóng đến chiến thắng.

Thủ tướng đề nghị Ban thi đua khen thưởng Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan bộ, ngành liên quan đề xuất kịp thời hình thức khen thưởng phù hợp đến cầu thủ, huấn luyện viên của các đội bóng và những tập thể, cá nhân xuất sắc ở các môn thi đấu thể thao khác. Chúng ta sẽ tổ chức trao thưởng ngay sau khi kết thúc SEA Games 31.

"Các trận bóng tuy đã kết thúc, nhưng tất cả chúng ta đều vẫn muốn hô vang khẩu hiệu "Việt Nam tuyệt vời", "Việt Nam vô địch", "Việt Nam chiến thắng'", Thủ tướng nhấn mạnh trong thư.

Phùng Đô