Thủ tướng Hun Sen: Thế giới sẽ tốt đẹp nếu Trump làm tổng thống

03/11/2016 16:25

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho rằng việc ông Trump trở thành tổng thống Mỹ sẽ giúp thế giới tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Hun Sen: Thế giới sẽ tốt đẹp nếu Trump làm tổng thống 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ.

South China Moring Post ngày 3/11 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cùng ngày đã tuyên bố rằng ông ủng hộ ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo.

Lý giải về quyết định này, nhà lãnh đạo Campuchia cho rằng việc ông Trump làm Tổng thống Mỹ sẽ dẫn tới một thế giới tốt đẹp hơn.

“Thú thực là tôi muốn thấy ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Nếu ông Trump giành thắng lợi, thế giới sẽ được thay đổi và sẽ tốt đẹp hơn vì ông ta là một doanh nhân và với tư cách là doanh nhân, ông ta sẽ chẳng bao giờ muốn chiến tranh”, Thủ tướng Campuchia Hunsen phát biểu tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Campuchia.

Xem thêm video:

Cũng theo như giải thích của ông Hun Sen, nếu bà Clinton làm tổng thống Mỹ, bà này sẽ tiếp tục hối thúc Washington tiến hành các cuộc chiến tranh giống như cách mà bà này đã làm trong cuộc chiến tại Syria.

Khi đó, thế giới sẽ không còn bình yên trước tham vọng của ứng cử viên Đảng Dân Chủ.

Ngoài ra, ông Hun Sen còn lưu ý rằng nếu bà Hillary chiến thắng, mối quan hệ giữa Mỹ và Nga sẽ đối mặt với một số khó khăn trong khi quan hệ Mỹ-Trung Quốc sẽ chỉ ở mức bình thường.

Ngược lại, nếu ông Trump giành thắng lợi, ông ta sẽ là một người bạn tốt của Tổng thống Nga  Putin.

Hán Hiển (Theo SCMP)