Thứ Bảy, 29/02/2020 10:58:12 Hotline: 0901 514 799

Thừa Thiên - Huế: 5/6 trường hợp cách ly có kết quả âm tính với Corona

05/02/2020 21:17

Trong 6 trường hợp theo dõi cách ly tại BV Trung ương Huế, 5 người đã có kết quả âm tính với virus Corona, người còn lại chờ kết quả ngày mai.

Keyword đầu tiên có dấu
Theo Bệnh viện Trung ương Huế, những bệnh nhân dù có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn sẽ tiếp tục theo dõi đủ thời gian 14 ngày kể từ ngày trở về từ vùng dịch. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều 5/2, TS BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đến nay đã tiến hành sàng lọc cho hơn 110 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona (nCoV), trong đó có 6 trường hợp cần theo dõi cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Cũng trong chiều nay, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy 5/6 trường hợp trên đều âm tính với virus Corona (nCoV). Được biết, đây là những trường hợp đi lao động hoặc du lịch từ Trung Quốc trở về.

Trường hợp còn lại là cháu của một bệnh nhân đã có kết quả âm tính và sẽ có kết quả của trường hợp này từ Viện Pasteur trong ngày mai.

Keyword đầu tiên có dấu
Một trong những phiếu về kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp cần theo dõi cách ly theo quy định của Bộ Y tế tại Huế

Trước đó, 6 bệnh nhân này có dấu hiệu ho, sốt, có yếu tố dịch tễ nên Bệnh viện đã tiến hành cách ly và theo dõi theo quy trình của Bộ Y tế. Theo Bệnh viện Trung ương Huế, những bệnh nhân dù có kết quả xét nghiệm âm tính Bệnh viện vẫn sẽ tiếp tục theo dõi đủ thời gian 14 ngày kể từ này trở về từ vùng dịch.

Cũng trong ngày 5/2, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế Lê Trường Lưu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Bệnh viện Trung ương Huế và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch nCoV.

Duy Lợi