Thừa Thiên - Huế kiểm tra vụ cả nhà làm quan

08/10/2016 06:02

Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết đang chỉ đạo kiểm tra "cả nhà làm quan" tại huyện miền núi A Lưới.

thừa thiên - huế kiểm tra vụ cả nhà làm quan

Ông Hồ Xuân Trăng (giữa) và ông Nguyễn Mạnh Hùng (bên trái) tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Huyện ủy ngày 5/4/2016. (Ảnh: aluoi.thuathienhue.gov.vn)

Những ngày qua, dư luận tại Thừa Thiên - Huế xôn xao trước thông tin “cả nhà làm quan” tại huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Trong đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính huyện và ông Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện đều là “anh em cột chèo” của Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng.

Bà Lê Thị Thêm (vợ Bí thư Huyện ủy Hồ Xuân Trăng) hiện giữ chức vụ Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện A Lưới là chị ruột của vợ Chủ tịch huyện, Phó phòng Tài chính và Phó trưởng công an huyện này. Bà Thêm từng công tác tại Đài truyền thanh huyện, sau đó được luân chuyển về Phòng Văn hóa - Thông tin huyện và giữ chức vụ Trưởng phòng…

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, chỉ có ông và ông Trăng là liên quan đến thẩm quyền bổ nhiệm của Thường vụ Tỉnh ủy, còn 2 chức danh của ông Sinh, ông Hà thuộc Công an và Tài chính, là thuộc ngành dọc, có sự đánh giá của cơ quan chức năng khác. Trong quá trình lấy phiếu tín nhiệm từ ban chấp hành đến tập thể thường vụ cho đến cán bộ chủ chốt, tất cả đều thống nhất và có phiếu rất cao giới thiệu các chức danh Chủ tịch, Bí thư, kể cả khâu quy hoạch và khâu làm quy trình tín nhiệm.

>>>Xem thêm video:

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1980) trước khi được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện A Lưới từ tháng 10/2015 đến nay, đã từng công tác qua nhiều vị trí như: cán bộ Huyện đoàn, Phó Bí thư Huyện đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Phó chủ tịch UBND huyện và Phó Bí thư Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện. Ông Hồ Xuân Trăng (SN 1971) trước khi giữ chức Bí thư Huyện ủy A Lưới đã giữ các chức vụ Phó Trưởng phòng Hạ tầng Kinh tế, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện.

Trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại vào cuối giờ chiều 6/10, ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết mới nắm bắt thông tin qua báo chí vào sáng cùng ngày và đang chỉ đạo kiểm tra, rà soát.

“Quan điểm của chúng tôi là ngay sau khi nghe có thông tin từ dư luận trong đó có báo chí thì phải kiểm tra rà soát, nắm bắt xem thông tin như thế có đúng không và mình làm như thế có đúng không, có sai chỗ nào không. Qua kiểm tra rà soát, thấy đúng, sai chỗ nào chúng sẽ sửa và thông tin cụ thể”, ông Bùi Thanh Hà cho hay.

Duy Lợi