Thực đơn bữa tối.
Váng đậu trộn hành tây, củ cải
Váng đậu đun sôi, tắt bếp, ngâm trong nước lạnh rồi lấy ra thái thành dải dài, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Củ cải cũng làm tương tự.
Chuẩn bị một bát nhỏ, chuẩn bị nước tương, giấm, muối, đường, dầu mè, trộn đều làm nước sốt. Trong một bát lớn, cho phù trúc, hành tây, củ cải vào, đổ nước sốt lên trên, trộn đều rồi dọn ra đĩa.
Củ sen trộn chua ngọt
Củ sen cạo vỏ, thái lát mỏng, ngâm trong nước để loại bỏ tinh bột. Đun sôi nước, cho củ sen vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Gừng băm nhỏ. Cho củ sen vào bát lớn, thêm giấm, muối, đường, dầu mè trộn đều là xong.
Bánh nếp khoai lang tím
Khoai lang tím rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín. Tiếp theo, cho khoai vào bát lớn, thêm đường khi còn nóng rồi dùng thìa ấn vào đáy để tạo thành một hỗn hợp bột nhuyễn.
Sau đó, cho bột nếp vào khoai tím, cho từ từ, rồi nhào thành bột mịn, đậy nắp ủ trong 10 phút để bột dậy. Lấy từng viên bột khoảng 50 gram cho vào khuôn, ép chặt. Cuối cùng cho bánh khoai lang tím vào xửng hấp trên lửa lớn 15 phút là chín.
Chè yến mạch hạt kê
Cho hạt kê, bột yến mạch, táo tàu rửa qua nhiều nước rồi đổ vào nồi. Sau đó thêm sữa, đun trên lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa, nấu cho đến khi sánh đặc lại một chút là được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận