Thực đơn 3 món.
Tôm luộc
Tôm cắt bỏ đầu, rửa sạch, thêm vài lát gừng, ớt thái sợi, ướp 15 phút. Đun sôi nước, thêm gừng, hẹ, ớt, tỏi cắt lát, nước sôi thì cho tôm vào, vặn lửa vừa, nấu trong 5 phút, thêm muối, tắt bếp rồi vớt ra đĩa, thêm hành ngò trang trí. Chú ý, không nên luộc tôm quá lâu.
Đậu phụ xào cần tây
Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào tủ lạnh trước đó 12 tiếng, sau đó lấy ra rửa sạch với nước. Cắt bỏ lá cần tây rồi cắt nhỏ. Phi thơm hành, cho cần tây vào xào trước, thêm một ít muối, đảo đều trong 2 phút, sau đó cho đậu phụ vào, xào tiếp 2 phút nữa là xong.
Giá đỗ xào chua cay
Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm hành tỏi ớt, cho giá đỗ vào xào, thêm gia vị mắm muối, đảo đều 2 phút trên lửa lớn, tắt bếp rắc thêm hành ngò, bày ra đĩa.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận