Thịt gà kho
Thịt gà rửa sạch, chặt từng khúc nhỏ, chần sơ qua nước nóng rồi vớt ra để ráo. Phi thơm hành lá, gừng thái sợi, cho thịt gà vào xào đến vàng sơ bề mặt. Tiếp tục thêm rượu nấu ăn, nước tương, hoa hồi, muối, đổ nước xâm xấp thịt, đậy vung đun lửa nhỏ, đun đến khi thịt chín nhừ, nêm nếm lại gia vị vừa miệng.
Cải bẹ trắng xào tôm
Cải rửa sạch, để ráo nước, tôm làm sạch ướp với một chút gia vị. Phi thơm hành tỏi gừng cho thơm, cho tôm vào xào trước, cho cải vào sau, xào trên lửa lớn, thêm gia vị, nêm nếm lại là xong.
Súp đậu đỏ bột ngô
Đậu đỏ ngâm trước cho mềm, cho vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, đun trên lửa lớn rồi vặn nhỏ lửa đun đến khi chín thì thêm bột ngô vào, khuấy đều đến khi đặc lại là được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận