Thực hư 13 công chức có 12 "sếp" ở Chi cục Thủy lợi

30/08/2018 12:25

Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình, Chi cục Thủy lợi tỉnh này có nhiều lãnh đạo là do lịch sử để lại.

Thực hư 13 công chức có 12

Chi cục Thủy lợi (thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình - Ảnh CP)

Trưa ngày 30/08, trao đổi với PV. Báo Giao thông, ông Phan Văn Khoa - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết: Sở đã có kết luận và hủy bỏ kết quả bổ nhiệm chức danh Trưởng Phòng Thủy lợi - Nước sạch vệ sinh nông thôn, Chi cục Thủy lợi đối với ông Mai Việt Hưng vì không đúng quy trình.

Liên quan đến thông tin Chi cục Thủy lợi - thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình có 13 công chức thì có đến 12 lãnh đạo. Cụ thể: Chi cục trưởng hiện là ông Nguyễn Ngọc Phụng, 2 phó chi cục trưởng là Trần Xuân Tiến và Nguyễn Thành Long. Chi cục có 5 phòng, ban chuyên môn, gồm: Phòng Phòng chống thiên tai (1 trưởng phòng và 2 phó phòng); Phòng Quản lý công trình thủy lợi và nước sạch nông thôn (có 1 trưởng phòng); Phòng Thanh tra - Pháp chế (1 trưởng, 1 phó phòng); Phòng Quản lý đê điều (1 trưởng phòng, 1 phó phòng) và Phòng Hành chính tổng hợp có 1 trưởng phòng.

Ông Khoa nói: "Theo cơ cấu thì Chi cục Thủy lợi có 20 cán bộ, công nhân viên chức. Bao gồm 15 công chức, và 5 công nhân viên chức theo dạng hợp đồng 68 (hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 “Về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp) và các hợp đồng khác. Hiện tại, Chi cục Thủy lợi có 14 công chức, còn 1 công chức đang chờ chuyển về".

Theo ông Khoa, nguyên nhân Chi cục Thủy lợi có nhiều “lãnh đạo” là do lịch sử để lại. Theo quyết định trước đây của Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Bình thì Chi cục Thủy lợi được cơ cấp, tổ chức bộ máy là có 5 phòng. Như vậy, nếu với 1 trưởng phòng, 1 phó phòng thì chi cục đã có tới 9 cán bộ (vì có một số phòng chỉ có 1 trưởng phòng). Ngoài ra, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng được đặt ở đây để kiêm nhiệm các công việc khác.

“Hiện Sở đã trình đề án sát nhập một số phòng ban và tinh giảm biên chế ở Chi cục Thủy lợi sang Sở Nội vụ chờ phê duyệt”, ông Khoa cho biết thêm.

Sỹ Hòa