Thực hư "bảng điểm toàn 10" của nam sinh lớp 9 Sài Gòn?

12/11/2018 20:15

Bảng điểm toàn 10 được cho là của nam sinh lớp 9 đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Thực hư

Một học sinh lớp 9 gây "choáng" cho cư dân mạng khi chia sẻ bảng điểm nhìn đâu cũng là 10, chỉ duy nhất môn Ngữ văn có 1 điểm 9.

Báo Dân trí đưa tin, mới đây, một học sinh lớp 9 của Trường THCS ở Q.12, TP. HCM gây "choáng" cho cộng đồng mạng với bảng điểm nhìn đâu cũng là 10, chỉ duy nhất môn Ngữ văn có 1 điểm 9.

Bảng điểm thể hiện phiếu liên lạc giữa nhà trường và gia đình của học sinh này bao gồm điểm hệ số 1, điểm hệ số 2, điểm trung bình, xếp loại học tập, rèn luyện và nhận xét của giáo viên chủ nhiệm.

Phiếu liên lạc của em cho thấy tất cả 11 môn học, gồm điểm hệ số và hệ số 2 chỉ có duy nhất điểm môn Ngữ văn ở hệ 2 là "bị" 9 điểm, còn lại tất cả đều là 10 tròn trĩnh. Điểm trung bình các môn 10 và Ngữ văn là 9.3, điểm trung bình chung là 9.9. Hai môn Mỹ thuật và Thể dục đều Đ (Đạt).

Với kết quả này, em học sinh xếp hạng I với học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt. Giáo viên chủ nhiệm nhận xét em học giỏi, chăm, ngoan, có trách nhiệm.

Khi bảng điểm "nhìn đầu cũng 10" của nam sinh Sài Gòn được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người còn cho rằng là bảng điểm "chế". Nhưng đây là bảng điểm có thật của em học sinh trong phần đánh giá giữa học kỳ.

Cũng theo Zing News, cách đây một năm, một học sinh lớp 9 trường THCS Đặng Trần Côn, quận Tân Phú, TP.HCM cũng đăng tải bức ảnh lên MXH các môn đều đạt điểm 10, từ kiểm tra miệng đến kiểm tra học kỳ.

Với số điểm tổng kết là 10, hạnh kiểm tốt, học lực giỏi, nam sinh lớp 9 này được xếp loại giỏi.

Nhiều cư dân mạng trầm trồ, thán phục chủ nhân của bảng điểm và hài hước cho rằng đây chính là "con nhà người ta" vẫn thường được các ông bố bà mẹ nhắc tới khi muốn giáo dục con cái.

Tuy nhiên sau đó, giáo viên chủ nhiệm của học sinh có bảng điểm này xác nhận có học sinh trên nhưng không có bảng điểm toàn 10 như chia sẻ trên mạng.

H. Nam (Tổng hợp)