Thực hư Bến xe Bắc Vinh thu phí vượt giá quy định

14/04/2018 20:18

Đại diện Bến xe Bắc Vinh xin lỗi vì sự cố hệ thống khi thu phí xe máy 15 nghìn đồng/ lượt.

thực hư bến xe bắc vinh thu phí vượt giá quy định

Bến xe Bắc Vinh giảm 20 % đối với các tuyến xe cố định đến 30.4

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan tuyền thông tin Bến xe Bắc Vinh mới đi vào hoạt động đã tự ý nâng vé xe máy vào cổng nhận và gửi hàng từ 4 ngàn đồng/lượt lên 15 ngàn đồng/lượt. Sau khi vào bến lực bị lực lượng bảo vệ ngăn cản không cho tiếp cận ô tô để gửi hàng.

Sau khi thông tin đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết người dân đều tỏ ra bức xúc.

thực hư bến xe bắc vinh thu phí vượt giá quy định

Hành khách bức xúc khi Bến xe Bắc Vinh thu 15 nghìn đồng/ lượt đối với xe máy ra vào bến

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Minh Thành, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An cho biết: “Bến xe Bắc Vinh chính thức khai trương từ 11/4, trong ba ngày đầu công ty miễn phí 100% tất cả các loại phương tiện ra vào bến. Từ ngày 14/4 công ty bắt đầu thu phí và giá dịch vụ tất cả các phương tiện ra vào bến.

Với các tuyến xe khách cố định công ty giảm 20% giá vé đến 30.4. Sáng nay (14/4), Bến xe Bắc Vinh chính thức vận hành hệ thống để thu phí dịch vụ. Đối với xe ba gác, xích lô, bến thu theo quy định 15 nghìn đồng/lượt, còn xe máy chở hàng vẫn thu 4 nghìn đồng/lượt như bình thường.

Tuy nhiên, vào khoảng 6 - 7h sáng nay (14/4), khi vừa vận hành hệ thống để thu phí  ra vào bến ở làn dành cho xe thô sơ thì hệ thống bị lỗi, vì vậy, cán bộ công nhân viên bến không biết nên đã thu phí xe máy theo mức phí xe ba gác, xích lô khiến hành khách phản ứng. Sau khi biết được sự việc, tôi đã chỉ đạo anh em ở bến khắc phục sự cố, sau đó hệ thống đã trở lại hoạt động bình thường.

“Là người đứng đầu doanh nghiệp tôi xin nhận lỗi về những sai sót trên. Đối với những trường hợp Bến xe Bắc Vinh lỡ thu sai thì kính đề nghị hành khách quay trở lại bến sẽ trích xuất camera để hoàn lại tiền”, ông Thanh nói. 

>>> Xem thêm video: Nữ quái cùng nhóm côn đồ vác mã tấu truy sát bễn xe Vinh

Thủy Tiên