Thực hư cảnh sát PCCC có mặt chậm cả tiếng vụ cháy chợ Quang?

01/04/2018 10:17

Cảnh sát bác thông tin sau cả tiếng lực lượng PCCC mới có mặt tại hiện trường vụ cháy chợ Quang, Hà Nội.

thực hư cảnh sát pccc có mặt chậm cả tiếng vụ cháy chợ quang?

Cảnh sát PCCC chữa cháy tại chợ Quang.

Sáng 1/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại uý Nguyễn Tuấn Dũng, Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC số 7 (Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội) khẳng định, một số thông tin phản ánh lực lượng PCCC đến chậm cả tiếng đồng hồ trong vụ cháy chợ Quang (Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) là hoàn toàn không đúng. Thực tế, chỉ sau 10 phút, xe đầu tiên của cảnh sát PCCC đã có mặt tại chợ Quang để tiến hành dập lửa.

"Đơn vị đầu tiên nhận thông tin vụ cháy 14h13 phút, Phòng Cảnh sát PCCC số 9 phụ trách địa bàn Thanh Trì là đơn vị thứ 2 nhận tin báo cháy lúc 14h15 phút. Và chỉ sau khoảng 10 phút, lúc 14h27 phút, xe cảnh sát PCCC đầu tiên đã đến hiện trường, đỗ trước cổng chợ Quang để thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, đồng chí Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt là người trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ việc chứng kiến", Phó phòng cảnh sát PCCC số 7 thông tin.

thực hư cảnh sát pccc có mặt chậm cả tiếng vụ cháy chợ quang?

Một tiểu thương tham gia dập lửa.

Được biết, hôm qua, lực lượng cảnh sát PCCC đã phải điều hơn 10 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường mới dập tắt được đám cháy chợ Quang.

“Thông tin phản ánh cảnh sát PCCC sau 1 tiếng mới có mặt ở hiện trường chợ Quang cháy là hoàn toàn không đúng. Vì đơn vị cảnh sát PCCC từ đường Nguyễn Xiển sang hiện trường đám cháy chỉ hơn 1km”, Đại uý Nguyễn Tuấn Dũng khẳng định và cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại xác định vụ cháy không có thiệt hại về người.

thực hư cảnh sát pccc có mặt chậm cả tiếng vụ cháy chợ quang?

Tiểu thương đục tường để vào bên trong chợ cứu tài sản.

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 14h ngày 31/3. Thời điểm này, người dân phát hiện lửa bốc cháy ngùn ngụt bên trong khu vực chợ, tiếp đó là những cột khối đen kịt bốc lên nghi ngút, đứng cách xa hàng km cũng có thể quan sát thấy.

Khu chợ chính bị cháy rộng cả nghìn m2 với kết cấu mái tôn và tôn bao quanh, trong chợ có hơn một trăm gian hàng cao 2 tầng, toàn bộ tầng một đã bị thiêu rụi. Lửa bùng lên quá nhanh nên hầu hết tiểu thương không kịp di chuyển đồ đạc, hàng hóa.

Sau vụ cháy, nhiều tiểu thương đã rất đau đớn khi chứng kiến tài sản của mình bị thiêu rụi, nhiều người trở nên trắng tay.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Lưu Huế