Thực hư chuyện dân đổ xô 'hôi của' từ xe chở lợn bị lật

15/11/2017 16:47

Cơ quan chức năng đã bác bỏ thông tin người dân địa phương hôi của xe chở lợn bị lật.

thực hư chuyện dân đổ xô 'hôi của' từ xe chở lợn bị lật

Xe chở lợn thị lật ở Lạng Sơn và cơ quan chức năng bác bỏ thông tin hôi của

Liên quan đến thông tin cho rằng xe chở lợn bị lật, dân thi nhau “hôi của” xảy ra ở xã Trùng Quán (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đang gây xôn xao dư luận, trưa 15/11, ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) khẳng định, những thông tin lan truyền hoàn toàn sai sự thật. Có việc xe tải chở lợn gặp sự cố trên địa bàn xã Trùng Quán, nhưng không có chuyện người dân địa phương hôi của.

Đại tá Phạm Tuấn Bằng, Trưởng Công an huyện Văn Lãng cũng cho biết, ngay hôm xảy ra vụ việc chúng tôi đã triển khai xử lý, đồng thời tìm kiếm được 6 con lợn chạy vào nhà dân. Hiện tại, số lợn còn lại chạy đi đâu chúng tôi vẫn đang xác định và tìm kiếm vì khi chiếc xe bị đổ xuống chúng chạy lung tung, khắp nơi. Hơn nữa khu vực hiện trường cũng không gần khu dân cư lắm. Ngay sau giải quyết được việc, tài xế và phụ xe đi luôn. Đến bây giờ, chúng tôi còn chưa làm việc được với họ.

thực hư chuyện dân đổ xô 'hôi của' từ xe chở lợn bị lật

Dòng chia sẻ về việc người dân địa phương "hôi của" khi xe lợn bị lật trên mạng xã hội

Trước đó, trên nhiều diễn đàn, trang mạng lan truyền thông tin cho rằng, một chiếc xe tải chở 40 con lợn khi đi qua địa bàn xã Trùng Quán, do lái xe tránh một người đi xe máy say rượu nên đã bị lật, người dân nơi đây đổ xô ra mang lợn về nhà. “Người dân ở đây không có tình người, nghe xe lợn lật là họ ra hôi của đến nỗi em van xin đừng hôi mà còn bị người ta đánh… Chúng em nhờ công an huyện ở đây giúp nhưng bất lực. Khắc phục hậu quả làm gãy một cây chuối của họ đền 500 nghìn/1 cây, một con lợn lỡ vào ruộng của họ 100 nghìn. Lùa lợn trên đất của họ 100 nghìn/con…”, thông tin trên mạng chia sẻ.

Phúc Hưng