Thực hư chuyện iPhone 2 năm tới có thể không ai thèm nhòm ngó

09/12/2018 16:02

Các chuyên gia cho rằng doanh số bán ra của iPhone sẽ tiếp tục đi xuống trong hai năm 2019 và 2020.

Thực hư chuyện iPhone 2 năm tới có thể không ai thèm nhòm ngó 1

Các chuyên gia cho rằng doanh số bán ra của iPhone sẽ tiếp tục đi xuống trong hai năm 2019 và 2020. (Ảnh minh hoạ)

Theo tạp chí điện tử SaoStar, nhà phân tích Anne Lee đến từ tập đoàn dịch vụ tài chính Nomura mới đây bất ngờ đưa ra nhận định cho rằng doanh số bán ra của iPhone sẽ tiếp tục đi xuống trong hai năm 2019 và 2020. Từ con số ấn tượng 213 triệu máy bán ra trong năm 2018, nhà phân tích này cho biết số lượng iPhone bán ra năm tới sẽ rơi xuống mốc 204 triệu máy trong năm tới và cuối cùng chạm mốc 200 triệu máy bán ra trong năm 2020. Đây được cho là kết quả của việc iPhone sẽ không có nhiều thay đổi về ngoại hình.

Theo đó, nhà phân tích này cho biết những thiết bị kế nhiệm iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xr ra mắt năm 2019 sẽ có thiết kế không có nhiều thay đổi đáng chú ý. Bên cạnh những cập nhật về phần cứng và khả năng chụp hình của camera, Apple sẽ chỉ bổ sung thêm một số tính năng khá thú vị liên quan đến thực tế mô phỏng (AR). Nếu người dùng chờ đợi thay đổi lớn về thiết kế, điều này sẽ chỉ xảy ra với dòng iPhone 2020.

Cũng theo báo điện tử Tri Thức Trẻ, trước đó, một nhà phân tích đến từ HSBC có tên Erwan Rambourg cũng đưa ra ý kiến tương tự Ông khẳng định thời gian sở hữu iPhone của người dùng đang được kéo dài khi người dùng không còn cập nhật máy thường xuyên như trước. 

Đây có thể là kết quả của mức giá thành cao và việc người dùng có xu hướng chờ đợi những công nghệ mới và hấp dẫn hơn có trong những chiếc điện thoại tiếp theo.

H. Nam (Tổng hợp)