Thực hư clip gạo giả nghi được làm từ nhựa ở Cà Mau

22/12/2017 14:23

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang tiến hành làm rõ thông tin gạo giả nghi được làm từ nhựa.

thực hư clip gạo giả nghi được làm từ nhựa ở cà mau

Gạo sau khi được gang, dùng hộp quẹt đốt thì bốc cháy chẳng khác gì nhựa. Ảnh cắt từ clip

Trưa 22/12, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã nhận được thông tin gạo giả xuất hiện trên địa bàn. Tuy nhiên, vẫn chưa khẳng định được đó có phải là gạo giả làm từ nhựa hay không.  

“Hiện Tranh tra Sở TTTT tỉnh Cà Mau đang phối hợp với cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Nước khẩn trương làm rõ thông tin nói trên và sẽ sớm thông tin kết quả cho báo chí”, ông Đen cho hay.

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 19/12, một nickname Thiên Hằng Thiên Bảo đã đăng tải một đoạn clip với dòng trạng thái: “Gạo em mua ở cái nước nè cao su bà con ơi”. Clip đã ghi lại việc một gia đình ở Cà Mau đang rang gạo nghi là giả được làm từ nhựa, gây hoang mang dư luận.

Nội dung đoạn clip dài hơn 4 phút cho thấy, sau khi một người phụ nữ tiến hành rang một ít gạo trên chảo nóng. Sau một lúc, gạo bắt đầu chuyển sang màu đen, bóc khói và kết thành cục. Khi dùng hộp quẹt đốt thì gạo bốc cháy không khác gì nhựa.    

Sau khi đoạn clip đăng tải trên mạng đã thu hút hàng ngàn lượt thích và chia sẽ, kèm theo những dòng bình luận thể hiện sự hoang mang, lo lắng.

Theo người đăng tải đoạn clip nói trên, loại gạo này được mua từ một cơ sở tại thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước (Cà Mau).

Xem thêm video: Thực hư clip gạo giả nghi được làm từ nhựa ở Cà Mau (Nguồn: Facebook Thiên Hằng Thiên Bảo)

Gia Minh