Thực hư "cô giáo tát học sinh 50 cái" là con lãnh đạo quận?

06/12/2018 11:12

Hiệu trưởng trường TH Quang Trung nói gì về thông tin cô giáo vụ tát học sinh 50 cái là con lãnh đạo quận?

Thực hư

Bà Lê Anh Vân (Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) trả lời tại buổi họp báo sáng 6/12.

Vào 9h00 sáng nay (6/12),  trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) - nơi xảy ra sự việc cô giáo tên T. được cho là đã yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái khiến dư luận bức xúc đã tổ chức họp báo.

Tại buổi họp, trước sự có mặt của đại diện của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, bà Lê Anh Vân (Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) cho biết, nhà trường đã tạm đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo T. 15 ngày để xác minh, làm rõ vụ việc, từ đó mới có hình thức xử lý cuối cùng.

Về thông tin đăng tải trên một số trang mạng cho rằng cô giáo T. là con một lãnh đạo quận, trả lời PV Báo Giao thông, bà Lê Anh Vân khẳng định: dù cô thân phận ra sao, con của lãnh đạo hay không nhà trường cũng sẽ xử lý nghiêm.

"Quan điểm của chúng tôi là không bao che, dung túng cho những hành vi sai trái. Ở trường cô giáo T. rất được đồng nghiệp yêu mến, phụ huynh tin tưởng. Hiện, chúng tôi đang trong quá trình xác minh vụ việc, dù cô thân phận ra sao, con của lãnh đạo nào cũng phải giữ đúng hình ảnh và đạo đức nghề giáo, nếu cô sai, nhà trường sẽ xử lý nghiêm!" - bà Anh Vân nhấn mạnh.

Trước đó, theo tin phản ánh từ báo chí, ngày 3/12, em P. học sinh lớp 2A5 đã bị bạn cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt.

Sự việc bắt nguồn từ việc em học sinh này mắc lỗi "nói bậy" và cô giáo chủ nhiệm lớp đã yêu cầu một bạn học cùng lớp tát vào mặt 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bị bạn tát đến cái thứ 20 thì P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại.

Được biết, sau khi vị phụ huynh này báo sự việc lên cô giáo chủ nhiệm và cô Hiệu trưởng thì đã nhận được lời đề nghị không công khai sự việc tới báo chí mà chỉ xử lý nội bộ.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Đống Đa và Phòng GD&ĐT quận Đống Đa đã vào cuộc xác minh và yêu cầu xử lý nghiêm.

Hoàng Nam