Thực hư Hoa hậu Mỹ Linh thiếu điểm vẫn đỗ ĐH Ngoại thương

31/08/2016 16:08

Cư dân mạng đã cho rằng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thi đại học thiếu điểm nhưng vẫn đỗ vào trường Ngoại thương.

thực hư hoa hậu mỹ linh thiếu điểm vẫn đỗ Đh ngoại thương

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh liên tục bị bủa vây bởi những scandal. Mới đây nhất, cư dân mạng đã cho rằng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thi đại học thiếu điểm nhưng vẫn đỗ vào trường Ngoại thương.

Cụ thể, theo thông tin ban đầu mà BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cung cấp thì Đỗ Mỹ Linh đang là sinh viên năm thứ 3 của một trong những ngôi trường danh giá nhất cả nước - Đại học Ngoại Thương.

>>> Xem thêm video Thầy cô, bạn bè ở ĐH Ngoại thương nhận xét về Đỗ Mỹ Linh:

Mỹ Linh học khoa Quản trị kinh doanh đồng thời cô còn giữ chức vụ Bí thư lớp. Chính thành tích học tập của Mỹ Linh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người hâm mộ ngay trong những ngày đầu tiên giữ cương vị Hoa hậu.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của cộng đồng mạng, năm 2014 Đỗ Mỹ Linh thi hai khối A1 và D1. Với khối A1, cô đạt tổng 17,25 điểm, trong đó số điểm 3 môn lần lượt 5,5 - 4 - 7,75. Với khối D1, cô đạt 21 điểm với số điểm lần lượt cho 3 môn là 6,75 - 8,25 - 6.

Năm đó, điểm chuẩn khối D1 của Đại học Ngoại Thương Hà Nội là 22 điểm. Chính điều này đã khiến nhiều người đặt ra nghi vấn tại sao Đỗ Mỹ Linh chỉ đạt 21 điểm mà vẫn đậu Đại học.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời tờ Trí thức trẻ, Đỗ Mỹ Linh xác nhận, đúng là cô thi đại học được 21 điểm. Tuy nhiên, cô đã xin phúc khảo nên điểm văn từ 6 lên 6,75. Tổng điểm sau phúc khảo là 21,75, được làm tròn thành 22 và cô vừa đủ điểm đậu khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại Thương.

Trả lời VTCnews, nhiều bạn bè cùng lớp nhận xét về Hoa hậu Mỹ Linh rằng cô rất năng nổ với các hoạt động của trường lớp, kể cả là các hoạt động thể thao. Về việc học thì Linh học rất toàn diện. Trong thời gian bận đi thi Hoa hậu Việt Nam, Linh cũng rất chăm chỉ ôn bài và xin phép đầy đủ.

M.Anh (Tổng hợp)