Thực hư ông Trump chỉ nhận lương 1 USD/năm khi làm Tổng thống?

14/11/2016 10:17

Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố chỉ nhận lương 1 USD/năm khi làm việc tại Nhà Trắng.

Thực hư ông Trump chỉ nhận lương 1 USD/năm khi làm Tổng thống? 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump nói rằng ông sẽ chỉ nhận lương 1 USD một năm và không đi nghỉ dài ngày khi bước vào điều hành Nhà Trắng.

Tổng thống đắc cử Donald Trump nói  chỉ nhận lương 1 USD/năm và không đi nghỉ dài ngày khi bước vào điều hành Nhà Trắng.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với đài CBS vào ngày 13/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump từng tuyên bố rằng ông sẽ không nhận lương cho công việc Tổng thống. Tuyên bố này cũng từng được đưa ra trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú người Mỹ hồi tháng 9.

Tuy nhiên, theo ông Trump, Tổng thống sẽ tuân theo luật định và nói rằng bản thân sẽ nhận một khoản lương vô cùng nhỏ.

"Tôi nghĩ phải theo luật. Do đó, tôi nhận 1 USD một năm", Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố.

Song song với tuyên bố nhận một khoản tiền cực nhỏ tiền lương khi làm tổng thống, ông Donald Trump cũng nói rằng ông sẽ không đi nghỉ dài ngày.

"Có nhiều việc cần phải làm. Tôi không nghĩ chúng tôi sẽ đi nghỉ dài ngày", ông Trump nói.

Xem thêm video:

Tính đến ngày 11/11, tạp chí Forbes ước tính, giá trị tài sản của tân Tổng thống Donald Trump khoảng 3,7 tỉ USD.

Trước đây, cựu Tổng thống Herbert Hoover từng kiếm hàng triệu USD trước khi bước chân vào Nhà Trắng năm 1929 và cựu Tổng thống John F. Kennedy xuất thân từ gia đình giàu có, trở thành người đứng đầu nước Mỹ năm 1961 đều quyên góp lương Tổng thống vào quỹ từ thiện.

Theo quy định tại Mỹ, trong suốt nhiệm kỳ, Tổng thống sẽ được nhận lương khoảng 400.000 USD/năm (tương đương 8,9 tỉ VNĐ), trả hàng tháng. Ngoài ra, Tổng thống nhận được khoảng 50.000 USD hỗ trợ các chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính thức.

Hán Hiển (Theo AFP)