Thực hư video nhóm thanh niên chặn ô tô "xin" tiền ở Hà Nội?

14/07/2018 19:32

Công an vào cuộc xác minh video nhóm thanh niên chặn xe trấn lột tiền ở huyện Quốc Oai, Hà Nội.

thực hư video nhóm thanh niên chặn ô tô "xin" tiền ở hà nội?

Nhóm thanh niên dùng gậy chặn xe lại

Chiều 14/7, trao đổi với PV, Công an xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, đang phối hợp cùng công an huyện xác minh có hay không nhóm thanh niên chặn xe ô tô trấn lột tiền trên địa bàn.

Theo xác minh ban đầu, tính chất vụ việc không như thông tin trên mạng xã hội đăng tải. Nhóm thanh niên chặn xe ô tô trong video là xuất phát từ việc va chạm giao thông xảy ra trước đó ở nơi khác, chứ không phải chặn để trấn lột tiền.

Video được cho là nhóm thanh niên chặn đường "xin" tiền tài xế

Trước đó, vào khoảng trưa ngày 13/7, tài khoản Facebook có tên là Nguyễn Ích Đ. đã đăng tải đoạn clip dài hơn 3 phút ghi cảnh nhóm thanh niên chặn một ô tô tải trên đường và nói rằng, nhóm thanh niên này chặn xe để cướp, xin tiền đểu.

thực hư video nhóm thanh niên chặn ô tô "xin" tiền ở hà nội?

1 thanh niên trong nhóm yêu cầu tài xế mở cửa xe

Thấy nhóm thanh niên hung hổ và có hung khí trong tay, những người trong xe tải không mở cửa và cũng không ai dám xuống xe, mặc kệ những người này trèo, đứng trước đầu xe, thậm chí đập cửa gọi lái xe mở cửa nhưng không ai đáp lại.

thực hư video nhóm thanh niên chặn ô tô "xin" tiền ở hà nội?

Thanh niên trèo lên trước xe yêu cầu tài xế dừng lại

Không lâu sau, một thanh niên trong xe gọi điện cho lực lượng Cảnh sát 113 báo lại vụ việc. Người đăng tải đoạn clip nêu, vụ việc xảy ra ở ngã tư Xuân Mai, Hà Nội để xin đểu tiền. Theo thông tin chủ xe cung cấp, nhóm thanh niên này đã đập vỡ 1 gương chiếu hậu và cướp đi 1 số tài sản. Tuy nhiên, theo xác minh ban đầu, vụ việc không phải ở ngã ba Xuân Mai mà là xảy ra ở trên địa bàn xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Lưu Huế