Thực hư video tố kiểm lâm gọi người đến đánh lái xe lúc kiểm tra hàng hoá?

12:40, 21/10/2022

Trong lúc Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 (Nghệ An) kiểm tra xe tải thì một đối tượng đã xông vào đánh người trên xe.

Sáng 21/10, ông Hồ Sỹ Trung - Đội trưởng Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 (thuộc Chi cục Kiểm lâm Nghệ An) cho biết, đã nắm được thông tin video clip trên mạng xã hội Facebook về việc một lái xe bị đánh trong lúc các cán bộ, nhân viên đội đang kiểm tra một xe tải trên đường tránh Vinh.

Thực hư video tố kiểm lâm gọi người đến đánh lái xe lúc kiểm tra hàng hoá? 1

Hình ảnh đối tượng mặc quần áo dân thường lao vào đánh người ngay trước mặt lực lượng chức năng (Ảnh cắt từ clip)

Ông Trung khẳng định, người mặc quần áo dân thường đánh tài xế không liên quan gì đến tổ công tác hay lực lượng kiểm lâm. Người dân đó đi ngang qua, thấy bức xúc trước lời nói của lái xe, không kiềm chế được cảm xúc nên tát lái xe.

Cũng theo ông Trung, chiếc xe này được cán bộ đội dừng kiểm tra chiều hôm qua (20/10), trên tuyến đường tránh Vinh.

Trước đó, đội có nhận được tin báo về việc xe này chở lâm sản lậu từ trong Nam nên triển khai lực lượng để dừng xe kiểm tra.

“Sau khi kiểm tra, anh em đã lập biên bản nhưng cụ thể như thế nào, tôi phải kiểm tra lại mới trả lời được”, ông Trung nói.

Video lái xe bị đánh khi đang bị lực lượng kiểm lâm kiểm tra (nguồn F.B)

Khi được hỏi thêm về thông tin cán bộ kiểm lâm có những lời nói được cho là chưa chuẩn mực khi nói chuyện với dân thì ông Trung cáo bận, hứa sẽ kiểm tra rồi tắt máy.

Trong khi đó, ông Võ Minh Ngọc – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, cho biết: Chi cục và lãnh đạo chi cục chưa nắm được thông tin. Sau khi kiểm tra đầy đủ thông tin sẽ có phát ngôn thông tin cho cơ quan báo chí.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một tổ kiểm lâm đi xe biển xanh BKS 37A - 1533 đang dừng kiểm tra 1 xe ô tô tải.

Trong lúc hai bên đang nói chuyện thì một người mặc quần áo dân thường đứng giữa 2 cán bộ kiểm lâm nhảy vào tát người trên xe tải.

Thấy vậy, một người cũng ở trên xe tải liền lao vào xô xát với người mặc quần áo dân thường kia rồi lên xe đóng cửa và cho rằng cán bộ kiểm lâm gọi người tới đánh dân (!?).

Ngoài ra, trong phần bình luận còn có video to tiếng qua lại giữa cán bộ kiểm lâm với tài xế.

Trong đó lúc nói chuyện, cán bộ kiểm lâm gọi tài xế là “đối tượng buôn lậu chuyên nghiệp… riêng chiếc xe này đã chở rất nhiều hàng lậu. Hôm nay, đối tượng này cố tình gây khó khăn cho đội kiểm tra”.

Trước cách gọi của cán bộ kiểm lâm, người trên xe tải đã không bằng lòng và cho rằng vị cán bộ kiểm lâm này "vu khống" mình khi gọi là "đối tượng buôn lậu".

Sau khi clip được đăng tải đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, nhiều người đề nghị ngành kiểm lâm nhanh chóng vào cuộc kiểm tra để làm rõ, ai sai phải chịu sự xử nghiêm của pháp luật.

Sỹ Hòa