Thực hư vụ “cháu bé Singapore bị bắt cóc tại Hải Phòng"

09/08/2016 20:25

UBND quận Lê Chân (Hải Phòng) vừa có thông tin chính thức về tin đồn cháu bé quốc tịch Singapore "bị bắt cóc".

thực hư vụ “cháu bé singapore bị bắt cóc tại hải phòng"

Trường tiểu học Dư Hàng nơi xảy ra vụ "bắt cóc"

Chiều 9/8, UBND quận Lê Chân (Hải Phòng) có thông tin chính thức về vụ việc cháu Tan Xin Xiu (quốc tịch Singapore), học sinh Trường tiểu học Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân bị “bắt cóc”.

Trong các ngày 8 và 9/8 thông tin cháu bé bị bắt cóc tại Trường tiểu học Dư Hàng gây hoang mang dư luận. Về việc này, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo quận Lê Chân xác nhận với cơ quan chức năng rằng người đưa cháu Tan Xin Xiu (SN 2010) đi là bố đẻ của cháu.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 8/8, chị Đoàn Thị Hoa (SN 1988, tạm trú tại số 3/30, đường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đưa cháu Tan Xin Xiu (quốc tịch Singapore) đến nhận lớp của cô giáo Đặng Thị Thanh Huyền tại trường Tiểu học Dư Hàng. Tuy nhiên, đến 7h30 phút, chị Hoa nhận được thông báo từ phía nhà trường là cháu Xiu đã bị mất tích.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy cho biết: "Qua xác minh làm rõ, vào khoảng 7h10 phút, cô giáo Huyền thấy có 1 người đàn ông gần 40 tuổi đi cùng với 1 người phụ nữ khác đến cửa lớp xin được gặp cháu Xiu. Cô Huyền có hỏi cháu Xiu đó là ai thì cháu Xiu trả lời người đàn ông đó là bố cháu. Thấy cháu Xiu và người đàn ông đó ríu rít nói chuyện, cô Huyền không nghi ngờ gì. Các phụ huynh có mặt tại lớp học cũng cho biết, cháu Xiu và người đàn ông rất thân mật tình cảm nên không ai nghĩ đến việc đó là người lạ. Song một lúc sau, khi người đàn ông xin đưa cháu ra ngoài mua bim bim rồi không quay lại nữa".

Sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám hiệu trường Tiểu học Dư Hàng đã mời chị Hoa lên nhà trường làm việc. Qua tấm hình của bố cháu Xiu mà chị Hoa đưa, cô Huyền xác nhận đó chính là người đàn ông đưa cháu Xiu đi. Theo đó, người đàn ông là bố đẻ cháu Xiu là Tan Yu Heng, người gốc Trung Quốc, quốc tịch Singapore, hiện đang tạm trú tại số đường Cột Đèn, Lê Chân, TP Hải Phòng. 

Mặc dù đã xác định được người đàn ông đưa cháu Xiu đi là bố đẻ cháu song em trai chị Hoa đã đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook nói rằng cháu Xiu bị bắt cóc. Vụ việc đã khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang, lo sợ. Theo như lời chị Hoa, mục đích việc đưa thông tin cháu Xiu bị bắt cóc lên mạng xã hội chủ yếu để gây áp lực để bố cháu mang bé về trả chị.

Được biết, chị Hoa sang Singapore và kết hôn với ông Tan Yu Heng. Từ tháng 9/2015, giữa hai người có xảy ra mâu thuẫn nên chị đưa cháu Xiu về Việt Nam. Trước đó, hai vợ chồng chị cũng đã từng giằng co cháu Xiu để giành quyền nuôi con. 

Bà Trần Thị Hương Duyên, Phó chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết, cháu Xiu thuộc diện phổ cập giáo dục tại địa phương. Việc nhận cháu Xiu vào trường học là đúng quy trình, thủ tục, thể theo nguyện vọng của mẹ cháu.

Xem thêm video:

Việt Hòa