Thực phẩm chế biến sẵn gây họa

23/05/2014 09:35

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong khi xu hướng sử dụng thực phẩm chế biến sẵn ngày càng tăng nhanh thì việc sử dụng và lạm dụng các chất phụ gia, chất bảo quản thực phẩm chế biến sẵn...

Sáng 22/5, tại buổi khai mạc Cuộc họp nhóm công tác ASEAN về thực phẩm chế biến sẵn lần thứ 18 tại Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong khi xu hướng sử dụng thực phẩm chế biến sẵn ngày càng tăng nhanh thì việc sử dụng và lạm dụng các chất phụ gia, chất bảo quản thực phẩm chế biến sẵn lại chưa được kiểm soát.

TIN LIÊN QUAN


Chính vì vậy, thực phẩm chế biến sẵn gây ra 200 loại bệnh, từ các bệnh cấp tính do ngộ độc thực phẩm đến các bệnh mạn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể như ung thư và tim mạch. Tại cuộc họp này, các chuyên gia về thực phẩm trong nước và quốc tế cùng nhau thảo luận nhằm xây dựng những biện pháp hữu hiệu trong tổ chức, quản lý và giám sát việc sản xuất và kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn…

V.A