Thuê côn đồ sát hại anh chồng giá 8 triệu đồng

16/02/2015 09:31

Vì không được đứng tên sổ đỏ, Lan đã thuê 2 thanh niên sát hại anh chồng bằng nhiều nhát dao.

   thuê côn đồ sát hại anh chồng giá 8 triệu đồng
Hiện trường xảy ra án mạng

Ngày 14/2, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can, quyết định truy nã Dương Văn Tiệp (24 tuổi), Triệu Văn Quân (25 tuổi) đều ở Lạng Sơn về hành vi giết người.

Cơ quan chức năng làm rõ, năm 2009 Nguyễn Thị Lan về sống chung cùng anh Hoàng Văn Đức (50 tuổi) và người anh trai chồng tên Hoàng Văn Phúc. Lan cùng đóng góp với chồng để xây dựng nhà ở. Gần đây, mảnh đất do bố mẹ để lại cho hai anh em ông Phúc, được chính quyền chuẩn bị làm sổ đỏ, Lan muốn chung tên nhưng không được đồng ý.

Bực tức vì ông Phúc muốn làm sổ đỏ riêng cho con ruột của em trai. Hơn nữa do sống không hôn thú nên Lan nhiều lần bị dọa đuổi ra khỏi nhà. Bà ta đã nảy sinh ý định thuê người đánh ông Phúc để trả thù.

Lan tâm sự với người giúp việc là Vi Thị Hiền và được người này “hiến” cách thuê người đánh dằn mặt. Lan thống nhất với Hiền là nhờ Tiệp (cháu của Hiền) với giá 8 triệu đồng, ứng trước 5 triệu cùng ảnh nhận diện. Tiệp đã rủ thêm Quân cùng tham gia.

Để thực hiện kế hoạch, trưa một ngày cuối tháng 1/2015, Tiệp và Quân giả vờ thuê ông Phúc lái ôtô đi chở hàng với giá 500.000 đồng. Chúng điều ông Phúc lái xe đến khu vực vắng ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, rồi tấn công. Hai tên côn đồ đâm nạn nhân hàng chục nhát, khiến ông Phúc tử vong.

Sau đó, Hiền báo lại cho Lan biết và xin thêm 5 triệu đồng nữa để Tiệp bỏ trốn. Nhận tiền xong, Hiền bắt ôtô đi từ Lạng Sơn xuống Bắc Giang giao tiền cho Tiệp, đồng thời thông báo cho Lan biết việc ông Phúc đã chết, bảo xoá số điện thoại để tránh người khác phát hiện.

Hiền và Lan đã bị khởi tố, tạm giam.

Nguyễn Thị Hồng Nga