Thuê máy bay tốn thuế của dân, Bộ trưởng Y tế Mỹ từ chức

30/09/2017 09:07

Bộ trưởng Y tế Mỹ Thomas Price đã buộc phải từ chức vì thuê máy bay tư nhân tốn kém để đi công tác.

thuê máy bay tốn thuế của dân, bộ trưởng y tế mỹ từ chức

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người Thomas Price đã buộc phải từ chức 

Theo Reuters, hôm qua 29/9, liên quan tới bê bối sử dụng máy bay tư nhân được thuê để phục vụ đi công tác gây tốn kém ngân quỹ quốc gia, Thư ký Báo chí của Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người Thomas Edmunds Price cùng ngày đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Donald Trump và lá đơn đã được chấp thuận

Theo bà Sanders, trước mắt Tổng thống Trump dự kiến sẽ bổ nhiệm Phó Trợ lý Bộ trưởng Y tế Don J. Wright đảm nhiệm vị trí Quyền Bộ trưởng và quyết định này sẽ có hiệu lực từ 12 giờ đêm 29/9 (giờ địa phương).

Tính từ tháng 5 tới nay, ông Price đã thuê ít nhất 24 chuyến bay riêng với chi phí hơn 400.000 USD từ tiền thuế của người dân. Các chuyến bay phục vụ việc của chính phủ, nhưng một số chuyến có điểm đến là nhà của ông hay là nơi ông gặp người thân. 

Ông Price hôm 28/9 hứa trả lại 52.000 USD, một phần chi phí cho các chuyến bay riêng, nhưng điều này chưa làm ông Trump hài lòng. "Người nộp thuế sẽ không trả một đồng cho ghế ngồi của tôi trên các máy bay đó", Price nói. 

Xem thêm video:

H. Nam