Thuộc cấp của Nguyễn Bắc Son "nước mắt ngắn, nước mắt dài" tại tòa

21:01, 21/12/2019

Bị cáo Phạm Đình Trọng, cựu Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp (từng là thuộc cấp của bị cáo Son) đã không cầm được nước mắt tại tòa.

Thuộc cấp của Nguyễn Bắc Son
Bị cáo Phạm Đình Trọng, cựu Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp (Bộ TT&TT)

Tại phần bào chữa trong phiên xét xử sơ thẩm vụ án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG diễn ra vào chiều nay (21/12), bị cáo Phạm Đình Trọng, cựu Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp (Bộ TT&TT) đã bật khóc khi nhắc tới nội dung của vụ án.

Cụ thể, khi nhớ lại mình là người đầu tiên bị bắt giữ trong vụ án, bị cáo Phạm Đình Trọng đã khóc nức nở, tháo kính lau nước mắt liên tục, khiến thẩm phán chủ tọa phiên tòa Trương Việt Toàn phải trấn an "bị cáo cứ bình tĩnh nhé".

Sau khi được thẩm phán trấn an, bị cáo Phạm Đình Trọng nói lời cảm ơn vì Cơ quan cảnh sát điều tra đã đánh giá đúng bản chất sự việc, bản cáo trạng của VKSND đưa ra cũng chỉ ra rất chính xác "tôi là người có vai trò xuyên suốt vụ án".

Lý giải tại sao mình lại có vai trò như vậy bị cáo Trọng cho hay "Vì là Vụ chức năng, được giao nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo bộ, nên tất cả công việc thuộc doanh nghiệp thuộc Bộ thì đều là Vụ tôi làm thì đương nhiên trong thương vụ này tôi phải tham gia từ đầu đến cuối", bị cáo Trong liên tục tháo kính lau nước mắt.

Trước đó, Phạm Đình Trọng bị VKSND đề nghị mức án từ 5 năm đến 6 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.

Clip: Thuộc cấp của Nguyễn Bắc Son (Phạm Đình Trọng) "nước mắt ngắn, nước mắt dài" tại tòa:

Phùng Đô