Thuốc chống virus ở Nga ức chế được virus Covid-19 sau 2 ngày

16/05/2020 07:47

Sau liệu trình điều trị kéo dài 1 tuần, ở 70% bệnh nhân không tìm thấy virus Corona chủng mới.

Keyword đầu tiên có dấu
Mefloquine - thuốc chống sốt rét có từ thập niên 70 đang được Nga nghiên cứu để chống lại virus Covid-19.

Theo truyền thông Nga, các nghiên cứu tiền lâm sàng của thuốc Mefloquine ở Nga cho thấy loại thuốc này ức chế hoàn toàn tác dụng của virus Corona chủng mới sau 48 giờ.

Điều này đã được người đứng đầu Cơ quan Y sinh Liên bang (FMBA) - bà Veronika Skvortsova tuyên bố.

"Các nghiên cứu tiền lâm sàng đã chỉ ra rằng loại thuốc này, Mefloquine, đã ức chế hoàn toàn loại virus với hiệu lực tế bào học 100% sau 48 giờ kể từ khi bị nhiễm bệnh, nhưng với liều lượng rất nhỏ - 2 microgam/ml",- bà Skvortsova nói trong cuộc họp báo.

Theo số liệu sơ bộ, các nghiên cứu về Mefloquine ở người cho thấy rằng sau liệu trình 1 tuần điều trị, ở 70% bệnh nhân không tìm thấy virus Corona chủng mới.

"Hiện tại chúng tôi đang tiến hành một nghiên cứu lâm sàng về Mefloquine so với các loại thuốc chống virus khác và chúng tôi thấy những lợi thế nhất định ở những bệnh nhân có mức độ nghiêm trọng vừa phải. Không dưới 70% bệnh nhân có tình trạng bệnh tiến triển tốt ổn định đáp ứng với loại thuốc này",- bà Skvortsova lưu ý.

Theo bà Skvortsova, loại thuốc này có tiềm năng phòng ngừa và điều trị. Bà cũng nói rằng Mefloquine có tác dụng phụ, nhưng chúng xảy ra trong 26% trường hợp và dễ dàng dung nạp.

Mefloquine là một loại thuốc chống sốt rét, được sản xuất từ những năm 70 đã được sử dụng để điều trị bệnh nhân bị nhiễm virus Corona chủng mới.

Các loại thuốc tương tự được sử dụng ở một số quốc gia khác, ví dụ, ở Trung Quốc và Hoa Kỳ. Đồng thời, bà Skvortsova đã nói rằng loại thuốc này ít độc hơn so với các sản phẩm tương tự và dễ dung nạp hơn.

Hòa Bình