Ẩm thực

Thuốc đắt tiền không bằng món canh đuôi heo trong ngày đông này

17/12/2019, 16:00

Người Trung Quốc mỗi khi thời tiết lạnh đều nấu món canh đuôi heo này để tăng cường sức khỏe và giữ ấm cơ thể.

Thành phần chính của món canh này là hạt dẻ và đuôi heo. Hạt dẻ là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng rất cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, đuôi heo cũng tốt cho sức khỏe không kém, nó không béo, giàu protein và lượng collagen cao. Người Trung Quốc cho rằng đuôi heo là loại thực phẩm tốt cho người trung niên, do đó đặc biệt là vào mùa lạnh thì họ thường xuyên nấu món canh này.

img

Nguyên liệu

- 1 cái đuôi heo

- Một lượng hạt dẻ thích hợp

- 3 lát gừng

- Một ít muối

Cách thực hiện

img

Đuôi heo rửa rạch, cạo sạch lông, cắt khúc vừa phải, sau khi đun sôi một lúc thì vớt ra bỏ vào trong nước lạnh.

img

Hạt dẻ cho vào nước nóng ngâm trong 5 phút.

img

Sử dụng một cái nồi vừa phải, cho đuôi heo, hạt dẻ và gừng vào.

img

Đổ một lượng nước vừa phải, nấu trong khoảng 1 tiếng.

img

Vì nước dùng có vị ngọt tự nhiên của xương heo nên chỉ cần rắc thêm một chút muối thì vừa miệng ngay.

img

Lưu ý:

- Khi mua đuôi heo nên nhờ người bán chặt sẵn vì nó rất khó cắt khi không có dao bén.

- Nếu không làm sạch lông thì trong nước đầu tiên luộc đuôi heo xong, chị em có thể dễ dàng để loại bỏ lông lúc này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.