Thưởng cả trăm triệu đồng nếu đẩy nhanh tiến độ cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

10/05/2022 15:47

Giải thưởng cho các tập thể, cá nhân vượt thi đua, góp phần rút ngắn tiến độ cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo lên đến 150 triệu đồng.

Tập đoàn Đèo Cả vừa phát động thi đua rút ngắn tiến độ 3 tháng tại dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo thuộc Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh của toàn hệ thống và các đơn vị thi công, tư vấn, sự phối hợp của các ngành, các cấp.

Nhằm đảm bảo mục tiêu rút ngắn tiến độ, công trường cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo cũng tổ chức thi công xuyên dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua - Ảnh minh họa

Cụ thể, thời gian phát động phong trào thi đua là từ 1/5 - 31/12/2022. Đối tượng tham gia là các nhà thầu, đơn vị thi công và cá nhân là lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên, công nhân viên,… đang làm việc tại hiện trường dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Căn cứ vào tiêu chí về xây dựng Dự án, Ban điều hành đã xây dựng tiêu chí thi đua làm cơ sở giao ước để xét thi đua khen thưởng trong dịp họp giao ban toàn khối thi công xây lắp hàng tháng.

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo có chiều dài khoảng 78,5km đi qua 3 tỉnh: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Dự án do Liên danh Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả - Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đèo Cả - Công ty CP Tổng công ty Đầu tư Xây dựng 194 là nhà đầu tư.

Tổng số vốn đầu tư 8.925 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhà đầu tư 3.786 tỷ đồng, nguồn vốn của Nhà nước 5.139 tỷ đồng. Thời gian thi công dự án là 24 tháng, riêng hạng mục hầm núi Vung là 30 tháng.

Hội đồng Thi đua khen thưởng sẽ đánh giá và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành và vượt các tiêu chí thi đua đã đăng ký từ 110% - 150% tương ứng với mức thưởng từ 110 triệu - 150 triệu cho các gói thầu và 5 triệu - 25 triệu đối với các cá nhân.

Ngoài ra, tùy theo điều kiện thực tế Hội đồng Thi đua khen thưởng sẽ xem xét, quyết định thưởng cho một số tập thể, cá nhân theo thành tích cụ thể.

Ngoài các tiêu chí về tiến độ cụ thể cho mỗi gói thầu, các đơn vị phải đảm bảo các tiêu chí thi đua chung như: đảm bảo 100% về an toàn, chất lượng, đúng tiến độ đã cam kết; 100% các đơn vị triển khai xây dựng và thực hiện được các mục tiêu của đơn vị theo các tiêu chí thi đua cụ thể cho từng hạng mục và đăng ký với ban tổ chức; Có ít nhất 1 sáng kiến kinh nghiệm về cải thiện môi trường làm việc, nâng cao năng suất lao động,…

Ông Hồ Đình Chung, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả cho biết, với vai trò là Nhà đầu tư, nhà thầu tại các dự án, Tập đoàn Đèo Cả luôn đặt trọng tâm hoàn thành các dự án đúng, vượt tiến độ và đạt chất lượng.

Tại các dự án trước đây mà Đèo Cả thực hiện như: hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, … hay mới đây là hầm Thung Thi, hầm Trường Vinh thuộc cao tốc Bắc - Nam, Tập đoàn Đèo cả luôn hoàn thành vượt tiến độ.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình nhằm rút ngắn thời gian thực hiện, hoàn thành dự án vượt tiến độ, đạt chất lượng, sớm đưa dự án đi vào phục vụ người dân. Đồng thời, góp phần sớm hoàn thành mục tiêu 3.000km cao tốc đến năm 2025 của Chính phủ”, ông Chung nói.

“Thông qua phong trào thi đua, Tập đoàn Đèo Cả cũng kỳ vọng nâng cao nhận thức của CBNCV về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án, tạo thành phong trào thi đua sâu rộng trong các dự án của tập đoàn. Đồng thời, phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các sáng kiến, kinh nghiệm hay trong quá trình thi công xây dựng Cầu-Đường-Hầm nói riêng và các dự án về GTVT nói chung”, ông Chung chia sẻ thêm.

Nam Khánh