Thứ Bảy, 18/01/2020 05:39:16 Hotline: 0901 514 799

Thượng nghị sỹ Crimea: Bà May từ chức là cảnh báo cho những kẻ chống Nga

25/05/2019 09:39

Thượng nghị sĩ Bán đảo Crimea đã gọi việc bà May từ chức là lời cảnh báo cho những kẻ chống lại Moscow.

Keyword đầu tiên có dấu
Bà Theresa May - Ảnh Summit news.

Nữ Thượng nghị sĩ Olga Kovitidi nói rằng việc Thủ tướng Anh Theresa May từ chức là một lời cảnh báo đối với các chính trị gia chống Nga ở châu Âu.

Trước đó, hôm 24/5, bà Theresa May tuyên bố sẽ rời khỏi ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ vào ngày 7/6 tới. Các đảng viên, bao gồm cả các thành viên của Nội các, không hài lòng với thỏa thuận với EU về Brexit được trình bày vào tháng 5 buộc bà phải đưa ra tuyên bố như vậy. Điều này có nghĩa là bà May phải rời khỏi vị trí thủ tướng của đất nước.

“Tính toán sai lầm của bà Theresa May, vốn rất nhiệt tình ủng hộ sự cuồng loạn chống Nga đã khiến bà ấy phải trả giá rất đắt. Tấm gương của Theresa May, người không công nhận các nguyên tắc dân chủ và hậu quả là không công nhận sự thống nhất Cộng hòa Crimea với lãnh thổ Liên bang Nga, là lời cảnh báo cho những người chống Nga vẫn đang nắm quyền” – bà Kovitydi nói với cánh báo chí, theo phản ánh của báo Sputnik.

Theo bà Olga Kovitidi, kết quả hoạt động của bà Theresa May đã trở thành nguy cơ đe dọa thực sự về thảm họa kinh tế đối với Vương quốc Anh, trong khi Nga quan tâm đến việc phát triển quan hệ kinh tế với EU.

“Đó là hậu quả tự nhiên, do không chấp nhận các nguyên tắc dân chủ và không công nhận kết quả cuộc trưng cầu dân ý Crimea, Theresa May đã trở thành một chính trị gia bị gạt ra ngoài cuộc” - bà Kovitydi nói.

Hòa Bình